Bổ sung Vitamin B

( Hiển thị tất cả 4 kết quả )

Bộ lọc

Thực Phẩm Chức Năng Viên Uống Bổ sung Vitamin B Chính Hãng- Dr Vitamin

Vitamin B

Vitamin B là một nhóm dưỡng chất có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe con người. Chúng tác động đến quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất, sinh ra năng lượng hoạt động cho cơ thể. Không chỉ vậy, vitamin B còn tác động đến Cũng tương tự như vitamin A, C, E, D, vitamin B là nhóm dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Việc bổ sung vitamin B là yếu tố cần thiết để duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể được ổn định nhất. Để bổ sung vitamin B, chúng ta có thể nạp chất thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoặc các viên uống bổ sung.

Vitamin B là gì? Phân loại Vitamin B thông dụng nhất

Vitamin B là tên gọi chung để chỉ nhóm vitamin có khả năng hòa tan trong nước với vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của tế bào. Mặc dù có vị trí cần thiết đối với sức khỏe nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra loại vitamin này. Do đó, cách để bổ sung vitamin B cho cơ thể chính là thông qua nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin cao cùng với thực phẩm chức năng.

Thực tế, Vitamin B có đến 8 loại, mang những tính chất hóa học và khả năng tác động đến cơ thể khác nhau. Cụ thể:

Vitamin B1 (hay Thiamin)

Vitamin B1 (CTHH C12H16N4OS) còn được gọi với tên là Thiamin – Một dạng dẫn xuất có chứa thành phần lưu huỳnh của Thiazole cùng Pyrimidine. Vitamin B1 tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng, nhạy cảm với nhiệt độ. Chúng tan trong nước, bị phân hủy khi nấu chín, không thay đổi hàm lượng khi bị trữ đông lạnh.

Vitamin B6 (hay Pyridoxine)

Vitamin B6 còn được gọi là Pyridoxine, là một trong số các vitamin thuộc nhóm B phức tạp (vitamin B – Complex). Trong vitamin B6 gồm có một số dẫn xuất, Pyridoxamine, Pyridoxal 5-phosphate và Pyridoxal. Những hợp chất đó đều có liên quan chặt chẽ tới chức năng sinh học của tuần hoàn, thần kinh và thể chất. Do đó, khi bạn bị thiếu vitamin B6 sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Cũng tương tự như các vitamin cùng nhóm khác, B6 có tan trong nước, hoạt động giống Coenzyme để chuyển hóa các Tryptophan sang dạng Niacin. Vitamin B6 chính là chất tham gia vào quá trình chuyển hóa Nitrogen và sinh tổng hợp Acid Nucleic.

Vitamin B9 (hay acid Folic)

B9 còn được gọi là acid Folic. Acid Folic là dạng Folate tổng hợp, trong khi đó Folate cũng được khoa học gọi là vitamin B9. Loại vitamin này tan trong nước, đóng góp quan trọng vào quá trình sao chép cũng như tạo DNA. Vitamin B9 cũng có công dụng hỗ trợ phân chia các tế bào và hình thành tế bào mới, rất cần thiết đối với sự phát triển, hình thành tế bào máu.

Vitamin B12 (hay Cobalamin)

B12 là vitamin tan ở trong dầu và có chứa nhiều Coban nên được các chuyên gia gọi với tên khác là Cobalamin. Thuật ngữ vitamin B12 khi hiểu với nghĩa rộng sẽ là chỉ nhóm Cobalamin – Nhóm hợp chất chứa Co, gồm có: Cyanocobalamin, 2 thể Coenzyme của vitamin B12, MeB12 và Adenosylcobalamin – AdoB12, Hydroxocobalamin. Khi hiểu theo nghĩa chuyên biệt, vitamin B12 là chỉ các Cyanocobalamin.

Trong cơ thể chúng ta có 2 dạng vitamin B12 chủ yếu được phát hiện là Methylcobalamin và 5-Deoxyadenosylcobalamin. Thành phần này có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và hệ tim mạch.

Vitamin B2 (Riboflavin)

Vitamin B2 hay Riboflavin tồn tại ở dạng phân lập độc lập. Chúng là những tinh thể vàng, không bị phân hủy trước ánh sáng và khá bền. Vitamin B2 có thể biến đổi thành FMN và FAD, tham gia vào phần lớn các hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Vitamin B3 (Niacin)

Vitamin B3 (CTHH C6H5NO2) còn được gọi với cái tên khác là Niacin  hay acid Nicotinic, có vai trò tác động rất lớn đến cơ thể. Vitamin B3 tồn tại dưới dạng chất rắn, không màu và có thể hòa tan trong nước. Mặc dù tồn tại dưới hai dạng là ic và amid nhưng chúng có có hoạt tính sinh hóa tương đồng nhau.

Vitamin B5 (Acid Pantothenic)

Vitamin B5 còn gọi bằng cái tên khác là acid pantothenic, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tế bào máu và chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Vitamin B5 có thể tan tự nhiên trong nước và dễ phân hủy khi chế biến hay ở điều kiện đông lạnh. Việc thiếu hụt vitamin B5 có thể khiến cơ thể mệt mỏi, luôn cảm thấy buồn nôn, mất ngủ, …

Vitamin B7 (Biotin)

Vitamin hay Biotin, vitamin H hoặc coenzyme R là một trong những loại vitamin B rất quan trọng với cơ thể. Bên cạnh việc hỗ trợ quá trình chuyển hóa dưỡng chất thành năng lượng, chúng còn tác động đến nhiều hoạt động sinh học khác trong cơ thể. Khi bị thiếu loại vitamin này, cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng rõ rệt như đau cơ, mệt mỏi, rụng tóc và viêm da bong.

Công dụng của Vitamin B với sức khỏe con người

Vitamin B chính là thành phần nguyên liệu quan trọng trong quá trình các thức năng chuyển hóa sang năng lượng và điều hòa các phản ứng hóa học của Protein, Enzyme. Vitamin B có khả năng giảm nguy cơ mắc đột quỵ và làm đẹp tóc, da. Việc bổ sung vitamin B từ thực phẩm, viên uống bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ tới 7%. Cụ thể với từng loại vitamin B sẽ có những công dụng sau.

Tác dụng của vitamin B1

Vitamin B1 giúp chúng ta ngăn chặn chứng bệnh tê phù Beriberi. Đây là một loại bệnh rất thường gặp ở những người uống nhiều rượu bia.

Vitamin B1 cũng giúp cơ thể duy trì quá trình trao đổi chất thật lành mạnh, ngăn ngừa xảy ra tổn thương ở hệ thần kinh. Thiamin phát huy vai trò phát triển phần vỏ Myelin, bao bọc ở xung quanh của dây thần kinh để ngăn chặn hư hại hoặc chết dây thần kinh.

Bên cạnh đó, thành phần vitamin này cũng giúp chúng ta hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ thống tim mạch. Bổ sung đầy đủ vitamin B1 còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sự tập trung và hỗ trợ tối đa cho thị lực.

Tác dụng của vitamin B6

Vai trò của vitamin B6 chính là điều chỉnh nồng độ Homocysteine – Một dạng axit amin có được từ các thực phẩm chứa nhiều protein, giúp duy trì mạch máu luôn khỏe mạnh. Loại vitamin này hỗ trợ phát triển não bộ cũng như hỗ trợ chức năng não, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Thành phần này cũng có công dụng ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp. Vitamin B6 còn có tác dụng giảm dấu hiệu của triệu chứng tiền kinh nguyệt, ốm nghén trong thai kỳ và hỗ trợ điều chỉnh chu kỳ của giấc ngủ.

Tác dụng của vitamin B9

Vitamin B9 hay Acid Folic có khả năng hỗ trợ cho thai kỳ, bởi Folate là thành phần tham gia vào quá trình tổng hợp DNA cùng các phản ứng enzyme rất quan trọng. Vitamin B9 giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch cho mỗi người và tăng cường chắc khỏe cho xương khớp.

Việc bổ sung acid Folic cũng có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và cải thiện khả năng nhận thức ở người lớn tuổi khi mắc chứng bệnh suy giảm ở mức nhẹ. Ngoài ra, vitamin B9 còn giúp làm giảm triệu chứng của tình trạng “chân không yên’ – Một dạng hội chứng của bệnh thần kinh.

Tác dụng của vitamin B12

Vitamin B12 có khả năng duy trì các tế bào máu cũng như tế bào thần kinh, giúp hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh hơn, hiệu quả hơn. Vitamin này còn giúp chúng ta giảm lượng Cholesterol LDL xấu, kiểm soát Triglycerides để bảo vệ hệ tim mạch, phòng ngừa xơ cứng hay xơ vữa động mạch. Đồng thời, B12 cũng giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer và bệnh đau thần kinh.

Tác dụng của Vitamin B2

Vitamin B2 tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng ở cơ thể nhằm tạo ra ATP, duy trì năng lượng cho con người. Theo đó, những công dụng nổi bật của vitamin B2 có thể kể đến như: chống oxy hóa, cải thiện chứng đau nửa đầu, ngăn ngừa các bệnh về mắt, thiếu máu. Bên cạnh đó, vitamin B2 còn giúp chăm sóc, nuôi dưỡng tóc và da luôn khỏe đẹp.

Tác dụng của Vitamin B3

Vitamin B3 được đánh giá cao bởi những công dụng tuyệt vời chúng mang lại cho người dùng là: cân bằng chất béo trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch nguy hiểm, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, viêm khớp và pellagra, chăm sóc tốt cho da và cải thiện chức năng của não bộ.

Tác dụng của Vitamin B5

Vitamin B5 không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có ý nghĩa lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ làn da. Những công dụng nổi bật nhất của loại vitamin B này có thể kể đến là: bổ sung, ổn định duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa lão hóa, đỏ và viêm da, khắc phục các bệnh mãn tính về da, ổn định nội tiết tố, tăng cường hệ miễn dịch và giảm trạng thái căng thẳng ở người bệnh.

Tác dụng của Vitamin B7

Vitamin B7 có mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể người dùng, cụ thể là: đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, bổ sung dưỡng chất giúp da và tóc khỏe đẹp, ổn định hàm lượng đường có trong máu, giúp giảm cân hiệu quả và giúp thai nhi phát triển an toàn, khỏe mạnh.

Top 3 sản phẩm bổ sung Vitamin B cho cơ thể tốt nhất hiện nay

Vitamin B có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Để giúp mọi người dễ dàng bổ sung hàm lượng vitamin B thiếu hụt vào cơ thể, bạn có thể tìm mua những sản phẩm bổ sung được phân phối rộng khắp trên thị trường. Trong đó, có 3 sản phẩm giúp bổ sung vitamin B nổi bật khách hàng có thể tin chọn là:

Hộp viên uống Vitamin B-50 Complex

Vitamin B-50 Complex là một sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, thuộc thương hiệu Puritan’s Pride. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống, thích hợp dùng cho người trưởng thành trên 18 tuổi. Đây là một loại vitamin tổng hợp, cùng lúc bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin B có lợi, tham gia vào quá trình trao đổi, chuyển hóa các chất.

Thông tin tổng quan:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ.
 • Thương hiệu sở hữu: Puritan’s Pride.
 • Thành phần: Tổng hợp các loại vitamin, PABA,Biotin, Niacin,Inositol, Axit Folic và .
 • Dạng bào chế: Viên uống.
 • Quy cách: 100 viên/hộp.

Thành phần: gồm 8 loại vitamin gồm B1, B2, B12, B8, B3, B7, B6 và B5; khoáng chất niacin, PABA, inositol, acid folic, biotin.

Công dụng:

 • Bổ sung đa dạng các loại vitamin B cần thiết cho cơ thể, đảm bảo hiệu quả quá trình chuyển hóa năng lượng và sự hình thành, phát triển của tế bào chất trong cơ thể.
 • Đóng góp quan trọng trong việc hình thành tế bào thần kinh, máu cũng như ngăn ngừa nguy cơ gây ra chứng rối loạn thần kinh, thiếu máu não.
 • Tối ưu quá trình chuyển hóa tế bào, sinh năng lượng hoạt động cho cơ thể.
 • Tốt cho sự phát triển của thai nhi, giảm rủi ro hình thành các khuyết tật bẩm sinh.
 • Hỗ trợ hồi phục, bảo vệ và làm đẹp cho da, tóc luôn khỏe.
 • Tốt cho trí não, góp phần nâng cao sức đề kháng, sinh lực cho người dùng.

Cách sử dụng:

 • Liều dùng: Nên dùng 2 viên/ngày và chia đều thành 2 lần uống, thường là sáng và tối.
 • Cách dùng: Sử dụng sản phẩm kết hợp với bữa ăn để tăng hiệu quả hấp thụ và chuyển hóa các chất.

Hộp viên uống Nature Made Vitamin B12 1000mcg

Nature Made Vitamin B12 là một viên uống được sản xuất từ Mỹ, thuộc thương hiệu Nature Made. Sản phẩm hiện phù hợp dùng cho người trưởng thành trên 18 tuổi, có công dụng chính là bổ sung hàm lượng vitamin B12 thiếu hụt cho người dùng. Theo các chuyên gia, chỉ với 1 viên, người dùng đã có đủ lượng vi chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Thông tin tổng quan:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ.
 • Thương hiệu sở hữu: Nature Made.
 • Thành phần: Vitamin B12.
 • Dạng bào chế: Viên uống.
 • Quy cách: 400 viên/hộp.

Thành phần: Viên uống Nature Made Vitamin B12 có thành phần chính là chiết xuất của vitamin B12. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả hấp thụ, sản phẩm còn có thêm một số thành phần khác là calcium phosphate, sodium, cellulose gel, magnesium stearate, cyanocobalamin, acid stearic, …

Công dụng:

 • Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ thần kinh duy trì hoạt động ổn định, khỏe mạnh. Từ đó giảm nguy cơ suy giảm về trí nhớ, nguy hiểm hơn là mắc bệnh Alzheimer.
 • Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, đảm bảo các hoạt động tế bào diễn ra trơn tru, ổn định.
 • Là nhân tố giúp cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ quá trình tái tạo hồng cầu trong cơ thể, đảm bảo sự sinh sôi của các tế bào máu, từ đó giảm nguy cơ thiếu máu, ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan khác.
 • Bảo vệ, đảm bảo sự thoải mái, khỏe mạnh cho các tế bào thần kinh, từ đó tránh gây ra tình trạng căng thẳng, stress, thiếu tập trung dẫn đến trầm cảm ở người.
 • Hỗ trợ, gia tăng tỉ lệ chống các bệnh liên quan đến tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa và là một thành phần giúp người cùng thăng hạng nhan sắc.

Cách dùng:

Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng mỗi ngày 1 viên vitamin B12. Việc dùng quá mức cho phép có thể dẫn đến tình trạng dư thừa và gây hại cho quá trình trao đổi chất. Sản phẩm dùng tốt nhất là sau khi ăn. Khi dùng vitamin B12, bạn nên uống thật nhiều nước để tăng hiệu quả hấp thụ.

Hộp viên uống vitamin B Nature Made Super B-Complex

Nature Made Super B-Complex là một sản phẩm khác đến từ Mỹ, thuộc thương hiệu Nature Made. Sản phẩm dành cho những người trên 18 tuổi, chuyên cung cấp vitamin tổng hợp cho cơ thể, cùng lúc bổ sung nhiều loại khác nhau. Sản phẩm dạng viên uống dễ dùng, phù hợp với những người thiếu hụt vitamin B, không thể hấp thụ từ thức ăn.

Thông tin tổng quan:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ.
 • Thương hiệu sở hữu: Nature Made.
 • Thành phần: Vitamin B và các nhóm chất khác.
 • Dạng bào chế: Viên uống.
 • Quy cách: 60 viên/hộp.

Thành phần:

Sản phẩm Vitamin B Nature Made Super B-Complex chứa chủ yếu là chiết xuất các nhóm vitamin và một số thành phần hỗ trợ khác. Cụ thể gồm vitamin B6, vitamin B12, vitamin C và các thành phần như Acid Folic, Acid Pantothenic, Biotin, …

Công dụng::

 • Giúp quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh chóng, từ đó giúp người dùng luôn tràn trề sức sống, tỉnh táo khi học tập, làm việc.
 • Cải thiện tốt vấn đề tiêu hóa, không chỉ kích thích vị giác khiến người dùng ăn uống ngon miệng mà khả năng hấp thụ các chất cũng tốt hơn.
 • Tham gia chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho hoạt động của tế bào, đặc biệt các các tế bào thần kinh. Nhờ vậy, tinh thần người dùng luôn tỉnh táo, minh mẫn, giảm căng thẳng stress và mệt mỏi.
 • Vitamin B Nature Made Super B-Complex rất tốt cho thai nhi trong bụng mẹ, không chỉ giúp các bé phát triển nhanh, khỏe mạnh mà còn giảm tối đa rủi ro chết lưu thai, thai nhi có dấu hiệu bị dị tật bẩm sinh.
 • Giúp người bệnh, hậu phẫu thuật hay đang điều trị nhanh chóng phục hồi.
 • Nâng cao phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp người dùng chăm sóc cho cả da, tóc và móng.

Cách dùng: Uống 1 viên/ngày, thời gian tốt nhất là khoảng 30 phút sau ăn.

Vitamin B có ý nghĩa rất lớn đến quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng và hỗ trợ hoạt động của các chức năng khác trong cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin B có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Vì thế, sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin B là rất cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu lớn từ khách hàng, có rất nhiều đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm vitamin B nhập khẩu. Tuy nhiên, để đa dạng sự lựa chọn và an tâm 100% về nguồn gốc xuất xứ thì DrVitamin – Chuỗi siêu thị cung cấp vitamin hàng đầu Việt Nam là cái tên được mọi người truyền tai nhau nhiều nhất.

Hiện nay, DrVitamin đưa ra thị trường hơn 1000 sản phẩm tốt cho sức khỏe CHÍNH HÃNG, UY TÍN, đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong đó, có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin B được chuyên gia đánh giá cao mà bạn có thể tin chọn.

Không chỉ cam kết về chất lượng sản phẩm, DrVitamin còn sở hữu hơn 30 chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có tiếng, công tác tại các cơ sở y tế trọng điểm trên cả nước. Khi mua sản phẩm tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết, hướng dẫn liệu trình sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ. Vậy nên nếu có bất kỳ khúc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với DrVitamin để được phản hồi sớm nhất!

Mở rộng