Đau Dạ Dày Uống Thuốc Gì? Top 12 Sản Phẩm Nên Sử Dụng Nhất

Đau dạ dày uống thuốc gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, bệnh nhân cần tuân thủ theo các đơn thuốc điều trị do bác sĩ chỉ định, đồng thời có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng hợp lý để cải thiện sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là một số loại thuốc và sản phẩm bổ sung rất tốt cho người bệnh.

Đau dạ dày uống thuốc gì để điều trị an toàn?

Đau dạ dày là bệnh lý gây ra những cơn đau đớn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc dùng thuốc là yếu tố bắt buộc để chúng ta cải thiện tốt các triệu chứng. Khi đã qua thăm khám cụ thể, người bệnh sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp. Theo đó, có một số thuốc chúng ta có thể sử dụng gồm:

1. Thuốc kháng axit Antacids

Antacids là nhóm thuốc có công dụng trung hòa axit tại dạ dày để làm giảm đi chứng ợ nóng, đau dạ dày và khó tiêu do bị dư thừa axit. Một số thuốc kháng axit cũng có chứa thành phần Simethicon giúp cơ thể người dùng giảm bớt tình trạng đầy hơi. Những thuốc kháng axit thường được kê đơn gồm: Alka-Seltzer, Alternagel, Magnesia, Amphojel, Gelusil, Mylanta, Rolaids, Maalox, Pepto-Bismol…

Nhóm thuốc này cần dùng theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Không lạm dụng thuốc vì có thể gây ra các tác dụng phụ như: Tiêu chảy, táo bón bởi nhu động ruột bị rối loạn và dạ dày co thắt. Ngoài ra, thuốc kháng axit cũng không sử dụng cho những người bị bệnh thận mãn tính.

Người bị đau dạ dày nên uống thuốc gì? Nhóm thuốc kháng axit
Người bị đau dạ dày nên uống thuốc gì? Nhóm thuốc kháng axit

2. Thuốc ức chế bơm Proton (PPIs)

Ức chế bơm Proton cũng là nhóm thường gặp trong các đơn thuốc của người bệnh đau dạ dày. Thuốc dùng trong trường hợp ngăn ngừa ợ nóng, đau dạ dày thường xuyên xảy ra trên 2 lần mỗi tuần. Cơ chế hoạt động của thuốc là ức chế axit bằng việc ngăn chặn các vị trí sản xuất axit ở trong tế bào thành dạ dày. Một số thuốc ức chế bơm Proton được dùng hiện nay là:  Lansoprazole (Prevacid), Omeprazole (Prilosec, Prilosec OTC, Zegerid), Rabeprazole (Aciphex), Esomeprazole (Nexium), Pantoprazole (Protonix), Dexlansoprazole (Dexilant).

Thuốc cần được dùng mỗi ngày 1 lần vào lúc bụng đói, thường sẽ uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 đến 60 phút. Thuốc có gây ra tác dụng phụ nhưng cũng khá hiếm gặp, cụ thể là những biểu hiện: Đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng,…

3. Nhóm thuốc ức chế thụ thể H2

Đau dạ dày uống thuốc gì? Ức chế thụ thể H2 cũng là thuốc rất thường được sử dụng cho bệnh nhân. Mặc dù không đem đến tác dụng nhanh chóng như thuốc kháng axit nhưng hiệu quả của chúng tồn tại trong cơ thể lâu hơn. Những thuốc phổ biến trong nhóm ức chế thụ thể H2 gồm: Nizatidine (Axid), Cimetidine (Tagamet, Tagamet HB), Famotidine (Pepcid, Pepcid AC), Ranitidine (Zantac).

Thuốc ức chế thụ thể H2 được sử dụng chủ yếu nhất trong việc điều trị đau dạ dày do bị loét dạ dày – tá tràng hoặc viêm dạ dày. Bên cạnh đó thuốc cũng có thể dùng để giảm những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản cùng những biểu hiện của kích ứng thực quản, ví dụ như: Buồn nôn, ợ nóng, khó nuốt,…

Thuốc ức chế thụ thể H2 cũng được sử dụng khá thường xuyên
Thuốc ức chế thụ thể H2 cũng được sử dụng khá thường xuyên

Bác sĩ có thể kê cho người bệnh uống thuốc ức chế thụ thể H2 và thuốc kháng axit cùng nhau trong một thời gian ngắn để giảm tốt các cơn đau dạ dày. Với thuốc ức chế thụ thể, người dùng uống vào trước bữa ăn đầu tiên của mỗi ngày. Ở một số trường hợp khác, bạn có thể uống trước lúc ăn tối từ 30 – 90 phút.

Xem thêm: 

Thực phẩm chức năng cải thiện đau dạ dày

Đau dạ dày uống thuốc gì đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết bên trên, ngoài ra, người bệnh hoàn toàn có thể uống thêm các thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh tốt nhất. Trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm đem đến tác dụng rõ rệt cho người bệnh, có thể kể đến như sau:

1. Viên uống của Mỹ Nexium 24hr

Nexium 24hr là thực phẩm chức năng nổi tiếng của Mỹ, được đông đảo khách hàng trên thế giới lựa chọn sử dụng. Sản phẩm rất thích hợp để dùng cho các trường hợp đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược axit, ợ nóng hay viêm dạ dày.

Thành phần: Nexium 24hr cùng một số tá dược.

Công dụng:

 • Nexium 24hr có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây hại trong dạ dày.
 • Hỗ trợ làm giảm sản xuất axit và ngăn ngừa chứng trào ngược axit.
 • Sản phẩm cũng được sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy chữa trị những tổn thương ở thực quản do axit trong dạ dày gây ra, ngăn ngừa các mức độ nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày.
 • Viên uống giúp người dùng giảm những cơn đau khá nhanh chỉ sau khoảng 2 tuần sử dụng. Các chứng ợ chua, ợ nóng cũng giảm rõ rệt.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày uống 1 viên Nexium 24hr sau bữa ăn sáng, cần dùng liên tục trong 14 ngày và sau đó sẽ tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng liều tiếp theo.
 • Người dùng có thể lặp lại liều 14 ngày sau 4 tháng ngưng uống Nexium 24hr.

Giá bán tham khảo: 490.000đ/sản phẩm.

Nexium 24hr là thực phẩm chức năng cải thiện đau dạ dày rõ rệt
Nexium 24hr là thực phẩm chức năng cải thiện đau dạ dày rõ rệt

2. Equate Ultra Strength Antacid 1000mg hỗ trợ dạ dày

Equate Ultra Strength Antacid 1000mg cũng là sản phẩm khá nổi bật trên thị trường hiện nay, giúp giảm tốt các triệu chứng của bệnh đau dạ dày và cũng an toàn đối với sức khỏe người dùng. Thực phẩm chức năng dạng kẹo ngậm này bổ sung hàm lượng Calcium Carbonate rất phù hợp để kháng lại lượng axit có trong dạ dày, giảm nhanh ợ chua, ợ nóng khó chịu.

Thành phần: Adipic Acid, Starch, Flavors, Magnesium Stearate, Dextrose, Maltodextrin, Red 40 Lake, Sucralose, Yellow 6 Lake, Yellow 10 Lake.

Công dụng:

 • Viên nhai Equate Ultra Strength Antacid 1000mg hỗ trợ trung hòa lượng acid ở trong dạ dày, giảm tốt những triệu chứng do dư thừa acid gây ra.
 • Hạn chế các cơn đau dạ dày, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu, đầy hơi, ăn uống không ngon miệng hoặc đắng miệng.
 • Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa thức ăn hoạt động tốt hơn, bổ sung thêm canxi để răng và xương luôn chắc khỏe.

Cách sử dụng: Người bệnh nhai 2 – 4 viên Equate Ultra Strength Antacid 1000mg trong ngày, không dùng quá 2 tuần.

Giá bán tham khảo: 300.000đ/sản phẩm.

3. Sản phẩm Member’s Mark Ultra Strength Antacid

Viên nhai Member’s Mark Ultra Strength Antacid Tablets được sản xuất bởi những công nghệ hiện đại nhất của nước Mỹ, tăng cường Calcium Carbonate hỗ trợ điều trị những bệnh lý liên quan tới dạ dày, đặc biệt là dư thừa axit, ợ chua, ợ nóng,… Nhờ vậy người dùng sẽ thấy thoải mái và ăn uống cũng ngon miệng hơn. Sản phẩm có dạng viên nhai hương vị trái cây tự nhiên khá dễ dùng.

Thành phần: Calcium Carbonate USP hàm lượng 1000 mg.

Công dụng:

 • Sản phẩm giúp trung hòa lượng acid, dịch vị và giảm độ chua trong dạ dày, giảm đau bụng do đau dạ dày.
 • Cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
 • Giảm dư thừa axit và đẩy lùi chứng trào ngược dạ dày, hỗ trợ phòng ngừa chứng xuất huyết dạ dày, loét dạ dày.
 • Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy ăn ngon miệng hơn, cơ thể cũng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nhai Member’s Mark Ultra Strength Antacid Tablets mỗi lần 2 – 3 viên, một ngày có thể sử dụng 2 lần và không dùng quá 7 viên/ngày.
 • Không dùng sản phẩm quá 2 tuần, người bị bệnh canxi huyết, sỏi thận hoặc mẫn cảm với canxi cũng không sử dụng.

Giá bán tham khảo: 340.000đ/sản phẩm.

Member’s Mark Ultra Strength Antacid được nhiều người dùng đánh giá cao
Member’s Mark Ultra Strength Antacid được nhiều người dùng đánh giá cao

4. Thực phẩm chức năng của Mỹ Tums Extra Strength 750

Viên nhai cải thiện rối loạn tiêu hóa, ợ chua Tums Extra Strength 750 có hương vị trái cây, giúp bệnh nhân giải quyết tốt các vấn đề về rối loạn bao tử, ợ chua, ợ nóng, đầy hơi, dư thừa axit. Chúng ta nhanh chóng lấy lại trạng thái tốt nhất trong bữa ăn, ăn uống ngon miệng hơn và các cơn đau cũng thuyên giảm rõ rệt.

Thành phần: Calories, đường, Calcium, Sodium, Calcium Carbonate, Antacid,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ người bệnh điều trị các chứng bệnh liên quan tới dạ dày, khó tiêu, buồn nôn, đầy hơi và giúp trung hòa lượng acid trong bao tử.
 • Sản phẩm hỗ trợ cải thiện rối loạn tiêu hóa, rối loạn dạ dày do bị trào ngược.
 • Giảm chứng đắng miệng, ăn không ngon, khó nuốt, đẩy lùi tình trạng thiếu hụt canxi, bổ sung canxi thích hợp để xương luôn chắc khỏe.

Cách sử dụng:

 • Tums Extra Strength 750 mỗi lần dùng 2 – 4 viên, nhai 2 lần trong ngày và không sử dụng quá 10 viên trong vòng 24h.
 • Người bệnh cũng không dùng sản phẩm quá 2 tuần.

Giá bán tham khảo: 490.000đ/sản phẩm.

5. Sản phẩm hỗ trợ giảm đau dạ dày Pepto Bismol 473ml của Mỹ

Gợi ý tiếp theo người bị đau dạ dày có thể tham khảo là Pepto Bismol 473ml của Mỹ. Đây là siro rất thích hợp để sử dụng trong cải thiện rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày với các triệu chứng thường gặp như: Đau bụng, buồn nôn, ợ nóng, khó tiêu, tiêu chảy. Sản phẩm cũng được đánh giá có chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe và nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Thành phần: Active Ingredient (In each 30 mL Dose Cup), Benzoic Acid, D&C Red No.22, D&C Red No.28, Flavor, Methylcellulose, Saccharin Sodium, Magnesium Aluminum Silicate, Salicylic Acid, Sodium Salicylate, Water, Benzoic Acid, Flavor, Magnesium Aluminum Silicate, Sorbic Acid, Methylcellulose, D&C Red No. 22, D&C Red No. 28, Saccharin Sodium,…

Công dụng:

 • Siro Pepto Bismol hỗ trợ làm tiêu nhanh những biểu hiện khó chịu do đau dạ dày như: Buồn nôn, đau bụng, khó tiêu, ợ nóng, tiêu chảy.
 • Người dùng nhanh chóng trở về trạng thái sức khỏe, tinh thần đều ổn định, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực tới công việc, học tập cũng như sinh hoạt đời thường.

Cách sử dụng: Lắc đều trước khi uống, mỗi lần bạn uống 15ml, không uống quá 120ml trong 24h.

Giá bán tham khảo: 280.000đ/sản phẩm.

Pepto Bismol 473ml của Mỹ giảm nhanh các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra
Pepto Bismol 473ml của Mỹ giảm nhanh các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra

6. Viên ngậm giảm đau bao tử Pepcid Complete

Cùng với các thực phẩm chức năng ở trên, Pepcid Complete cũng là viên ngậm được nhiều người đánh giá cao bởi đem đến hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện bệnh đau dạ dày. Sản phẩm bảo vệ tốt cho bao tử, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn và công dụng phát huy tương đối nhanh chóng.

Thành phần: Famotidine, Calcium Carbonate, Magnesium Hydroxide, Cellulose Acetate, Com Starch, Crospovidone, D&C red no.

Công dụng:

 • Viên ngậm Pepcid Complete giúp giảm nhanh những triệu chứng khó chịu do đau dạ dày gây ra, giảm cơn ợ nóng và đau bụng hiệu quả.
 • Đem đến khả năng hỗ trợ điều trị lâu dài cho người dùng, kiểm soát tốt lượng acid trong dạ dày và phòng ngừa loét bao tử. Đồng thời hệ tiêu hóa cũng được tăng sức đề kháng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi nhai 1 viên mỗi lần và không nhai quá 2 viên trong 24h.
 • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú cần hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi dùng Pepcid Complete.

Giá bán tham khảo: 900.000đ/sản phẩm.

7. Sebuberu Eisai Nhật Bản hỗ trợ điều trị dạ dày

Sebuberu Eisai cũng thuộc vào nhóm sản phẩm bổ sung chất lượng cao, được khá nhiều người lựa chọn tin dùng trong thời gian gần đây. Viên uống này đem tới hiệu quả tốt, an toàn với cơ thể và giúp chúng ta giải quyết tốt các vấn đề thường gặp do bệnh đau dạ dày gây ra.

Thành phần: Teprenone, Kouboku, Jujitsu, Lipase AP6, vitamin E, Pregelatinized tinh bột, Ca và Natri Silicat, Erythritol, Stearyl Fumarate.

Công dụng:

 • Sebuberu Eisai Nhật Bản giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh đau dạ dày, hỗ trợ điều trị đau bao tử một cách tối đa.
 • Tăng cường lớp dịch nhầy bao phủ ở niêm mạc để bảo vệ cho dạ dày tốt hơn.
 • Duy trì lượng axit trong dạ dày luôn ở mức ổn định, bảo vệ cũng như hỗ trợ chữa lành các vết loét dạ dày an toàn.
 • Sản phẩm cũng hỗ trợ cho dạ dày làm việc hiệu quả hơn khi tiếp nhận các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, các chất béo khó tiêu.

Cách sử dụng: Sản phẩm chỉ dùng cho người trưởng thành, mỗi lần uống 1 viên và dùng 3 lần trong ngày, uống sau bữa ăn cùng nước ấm để phát huy tốt công dụng.

Giá bán tham khảo: 700.000đ/sản phẩm.

Sebuberu Eisai điều tiết tốt lượng axit trong dạ dày
Sebuberu Eisai điều tiết tốt lượng axit trong dạ dày

8. Swanson Turmeric 720mg – Tinh chất nghệ cải thiện đau dạ dày

Swanson Turmeric 720mg là sản phẩm rất nổi tiếng với nhiều lợi ích dinh dưỡng từ củ nghệ. Viên uống bổ sung những thành phần thiết yếu để hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe toàn diện và tăng cường khả năng miễn dịch cho các cơ quan trong cơ thể.

Thành phần: Turmeric (Curcuma longa)(rhizome) 720mg, Microcrystalline Cellulose (plant fiber), Magnesium Stearate, Gelatin.

Công dụng:

 • Sản phẩm giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Cải thiện các triệu chứng đau dạ dày, phòng ngừa loét bao tử.
 • Tăng cường khả năng đào thải độc tố ở gan, thận, nâng cao hệ miễn dịch và chống oxy hóa mạnh mẽ.
 • Swanson Turmeric 720mg cũng giúp làm đẹp da, các vết sẹo mau lành hơn.

Cách sử dụng: Mỗi ngày người dùng uống 1 lần, liều lượng là 2 viên và nên uống kèm nhiều nước.

Giá bán tham khảo: 330.000đ/sản phẩm.

9. MMSC Kowa Nhật Bản hỗ trợ trị đau bao tử

MMSC Kowa Nhật Bản là viên uống có công dụng hỗ trợ chữa trị đau dạ dày rất hiệu quả, giúp làm giảm nhanh những cơn đau và được đông đảo người dùng Nhật tin tưởng. Hiện nay sản phẩm này cũng đã có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Nếu bạn đang mắc mắc đau dạ dày uống gì, hãy tham khảo thực phẩm chức năng này.

Thành phần: Canxi Cacbonat, Sulfonium Clorua, Magnesium Hydroxide 100.0mg, Methionine methyl, Natri Hydro Cacbonat, dầu cứng, Carmellose Ca, tinh bột ngô, Axit Stearic Mg, Hydroxypropyl Cellulose, Glyceryl Stearate, cánh kiến đỏ, bột talc, quế, Polyoxyl Stearate, Polyvinyl Alcohol (Saponified một phần), Silicon Dioxide, tinh dầu bạc hà, Dextrin, Cellulose.

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, giảm nhanh những triệu chứng của bệnh và không gây hại cho cơ thể người dùng.
 • Sản phẩm cũng hỗ trợ trị chứng trào ngược, ăn uống không tiêu, ợ nóng, đầy hơi, chướng bụng, nôn mửa, chán ăn.
 • MMSC Kowa Nhật Bản bổ sung thêm hoạt chất MMSC để giúp tiêu hóa các chất béo tốt hơn, kháng axit có trong dạ dày để trung hòa lượng axit, nhờ vậy các cơn đau dạ dày giảm thiểu rõ rệt.
 • Hỗ trợ cải tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương, nhờ vậy người bệnh có thể hạn chế xảy ra các biến chứng tại dạ dày.

Cách sử dụng:

 • Trẻ em từ 8 – 15 tuổi nên uống mỗi ngày 3 viên, chia thành 3 lần.
 • Trẻ từ 15 tuổi trở lên và người trưởng thành uống 6 viên, chia 3 lần trong ngày.
 • Nên dùng sản phẩm trước lúc ăn khoảng 30 phút và uống cùng nước ấm.

Giá bán tham khảo: 700.000đ/sản phẩm.

Người bệnh cũng có thể uống MMSC Kowa
Người bệnh cũng có thể uống MMSC Kowa

Lưu ý khi dùng thuốc và thực phẩm chức năng cải thiện đau dạ dày

Đau dạ dày uống thuốc gì hay dùng thực phẩm chức năng nào đều đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Ngoài ra, người bệnh nên ghi nhớ thêm một số điều quan trọng dưới đây.

 • Thuốc đau dạ dày cần được sử dụng với liều lượng phù hợp, tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn.
 • Người bệnh không tự ý thay đổi đơn thuốc, tăng hoặc giảm liều lượng đều sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị.
 • Với các thực phẩm chức năng, cần tham khảo các bác sĩ để có thời gian uống phù hợp khi đang dùng thuốc chữa trị.
 • Người dùng không nên vì mong muốn có hiệu quả nhanh chóng mà dùng thêm nhiều loại thuốc và sản phẩm bổ sung khác khi chưa có sự tư vấn y tế.
 • Trong quá trình uống, nếu cơ thể có các biểu hiện tác dụng phụ cần thông báo ngay với các bác sĩ phụ trách điều trị để kịp thời xử lý.

Chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi đau dạ dày uống thuốc gì, thực phẩm chức năng gì cho bạn đọc trong bài viết này. Theo đó, người bệnh cần chú ý thực hiện theo đúng các chỉ dẫn của các bác sĩ để sử dụng sản phẩm thích hợp, giúp đẩy lùi bệnh một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 8 Loại thuốc dạ dày của Mỹ tốt nhất hiện nay [Bác Sĩ Khuyên Dùng]

Thuốc dạ dày của Mỹ luôn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng cho người bệnh. Những sản phẩm này có độ an toàn…
thuốc dạ dày của Nhật tốt nhất

TOP 11 Loại Thuốc Dạ Dày Của Nhật Tốt Nhất Bạn Cần Biết

Nhật Bản là một nước phát triển có nền y học hiện đại bậc nhất châu Á và trên thế giới. Chính vì vậy, những…

Top 7 Thuốc Điều Trị Viêm Xung Huyết Hang Vị Dạ Dày Tốt Nhất

Thuốc điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày được sử dụng để cải thiện các triệu chứng đau bụng, khó tiêu, đầy bụng,…
[Xem Ngay] 12 Thuốc Đau Dạ Dày Bán Chạy Nhất Thị Trường

Top 12 Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Bán Chạy Nhất Thị Trường Hiện Nay

Để nhanh chóng cải thiện các cơn đau và nhiều triệu chứng khó chịu do bệnh đau dạ dày gây ra, sử dụng thuốc là…
TOP 10 thuốc viêm loét dạ dày tá tràng tốt nhất hiện nay

Top 10 Thuốc Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Tốt Nhất Hiện Nay

Dùng thuốc viêm loét dạ dày tá tràng đang là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh lựa chọn bởi đem lại hiệu quả…

Top 7 Thuốc Trị Viêm Dạ Dày Hiệu Quả Và Được Tin Dùng

Thuốc trị viêm dạ dày được sử dụng để giảm đau, cải thiện tình trạng khó tiêu và tiêu diệt một số loại vi khuẩn…
Chia sẻ
Bỏ qua