Top 6 Thuốc Điều Trị Viêm Xoang Của Mỹ Tốt Nhất [Review Chi Tiết]

Thuốc điều trị viêm xoang của Mỹ là một trong số những giải pháp tốt được nhiều người dùng tin tưởng hiện nay để cải thiện bệnh lý một cách tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng những sản phẩm nào để đạt kết quả tốt nhất? Hãy tiếp tục theo dõi các thông tin quan trọng dưới đây.

Top 6 sản phẩm hỗ trợ trị viêm xoang của Mỹ tốt nhất

Mỹ luôn nổi tiếng bởi vô số các dòng thuốc và thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới. Theo đó, các sản phẩm dành cho người bị viêm xoang ngày càng có nhiều người biết tới và lựa chọn sử dụng. Dưới đây là một số loại xịt và viên uống hỗ trợ hiệu quả nhất cho người bệnh.

1. Thực phẩm chức năng hỗ trợ trị viêm xoang Kirkland Aller-Fex

Kirkland Aller-Fex là sản phẩm hỗ trợ cho người viêm xoang rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay và được đông đảo người Việt sử dụng. Viên uống ứng dụng những công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến để bào chế, giúp phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thành phần: Sodium Croscarmellose, Hypromellose, keo Silicon Dioxide, Iron Oxide Black, Iron Oxide đỏ, Iron Oxide vàng, Magnesium Stearate, Monohydrate Lactose, Microcrystalline Cellulose, Povidone, Titanium Dioxide, Polyethylene Glycol.

Công dụng:

 • Kirkland Aller-Fex hỗ trợ hạn chế sự phát triển của bệnh viêm xoang, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra biến chứng của bệnh.
 • Hỗ trợ điều trị cũng như làm giảm những triệu chứng chảy nước mũi, ngứa, nghẹt mũi, tắc mũi hoặc bị đau nhức ở vùng dưới mắt do viêm xoang gây ra.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 1 viên và dùng cho người lớn, trẻ nhỏ trên 12 tuổi.

Giá bán tham khảo: 920.000đ/sản phẩm.

Kirkland Aller-Fex là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang của Mỹ rất tốt
Kirkland Aller-Fex là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang của Mỹ rất tốt

2. Xịt mũi giảm viêm xoang Kirkland Aller-Flo

Cũng thuộc thương hiệu Kirkland nổi tiếng, xịt mũi Kirkland Aller-Flo được nhiều người dùng đánh giá cao và ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia. Sản phẩm giúp giảm tốt những triệu chứng ngứa mũi, viêm mũi, hắt xì bởi viêm xoang cũng như viêm mũi dị ứng.

Sản phẩm này được đánh giá phát huy tác dụng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ định cho các trường hợp sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, nước mắt do viêm xoang. Với những trường hợp từng bị tái phát các đợt viêm xoang cấp tính, có thể dùng xịt Kirkland Aller-Flo để ngăn ngừa các đợt bệnh tái phát.

Thành phần: Fluticasone propionate (glucocorticoid) cùng với một số hoạt chất khác.

Công dụng:

 • Kirkland Aller-Flo hỗ trợ điều trị các dấu hiệu của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng chỉ sau khoảng 24h sử dụng.
 • Tăng cường bổ sung lớp bảo vệ và kháng sinh niêm mạc mũi để tránh hiện tượng viêm nhiễm.
 • Giúp người dùng phòng ngừa tình trạng tái phát các cơn viêm xoang cấp, hỗ trợ cải thiện nhanh những biểu hiện của viêm xoang mãn tính.
 • Sản phẩm cũng hỗ trợ cho hoạt động của hô hấp, giảm lượng dịch nhầy ở trong mũi và giúp đường thở của bạn trở nên thông thoáng hơn.
 • Hỗ trợ điều trị chứng viêm mũi bởi virus, vi khuẩn, nấm và góp phần giảm nhẹ những triệu chứng bởi cảm lạnh, cảm cúm.

Cách sử dụng:

 • Trước tiên cần vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối và để cho mũi khô tự nhiên.
 • Bạn lắc nhẹ bình xịt, sau đó dùng đầu ngón tay ấn nhẹ và xịt khoảng 2 – 3 lần vào không trung.
 • Tiếp đó đưa đầu bình xịt vào trong mũi, ấn xịt dung dịch 1 lần dứt khoát và hít hơi thật sâu.
 • Mỗi ngày cần xịt 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối, duy trì đều đặn trong tuần đầu. Sang đến tuần thứ hai sẽ giảm liều dùng xuống 1 lần/tuần.

Giá bán tham khảo: 230.000đ/sản phẩm.

Sử dụng xịt mũi Kirkland Aller-Flo giảm viêm xoang hiệu quả
Sử dụng xịt mũi Kirkland Aller-Flo giảm viêm xoang hiệu quả

3. Sản phẩm xịt mũi Nasamist Neilmed Sinus Rinse

Nasamist Neilmed Sinus Rinse cũng là một trong số những giải pháp tốt cho người bệnh viêm xoang để hỗ trợ đẩy lùi những triệu chứng khó chịu của bệnh. Các chuyên gia Tai – Mũi – Họng cũng khuyến khích người bị viêm xoang sử dụng sản phẩm này để có thể giải quyết nhanh chóng những triệu chứng tiết dịch mũi, viêm tạm thời.

Bên cạnh đó, xịt mũi Nasamist Neilmed Sinus Rinse cũng có thể sử dụng cho cả trẻ em, có thiết kế các hạt nước siêu nhỏ để có thể phóng sâu vào trong khoang mũi, hỗ trợ giảm nhẹ những biểu hiện khô mũi, ngứa mũi, viêm xoang.

Thành phần: Sodium Chloride cùng hoạt chất Sodium Bicarbonate.

Công dụng:

 • Sản phẩm giúp chúng ta rửa sạch những bụi bẩn cùng vi khuẩn tồn tại ở trong khoang mũi, hỗ trợ cho hệ hô hấp luôn được thông thoáng.
 • Vệ sinh sạch sẽ khoang mũi cho trẻ nhỏ một cách êm dịu, không gây tổn thương niêm mạc kích ứng.
 • Nasamist Neilmed Sinus Rinse xịt viêm xoang giúp bổ sung độ ẩm cho khoang mũi và làm lành những tổn thương ở bề mặt của niêm mạc.
 • Ngoài ra, sản phẩm này còn hỗ trợ cải thiện những triệu chứng ngạt mũi khó chịu, viêm ngứa do viêm xoang và viêm mũi dị ứng gây ra.

Cách sử dụng:

 • Bạn cần vệ sinh sạch sẽ khoang mũi và để cho mũi khô thoáng trước khi sử dụng sản phẩm xịt.
 • Dùng ngón tay để che một bên lỗ mũi, tay còn lại sẽ đưa bình xịt vào gần bên lỗ mũi còn lại và xịt dứt khoát.
 • Khi chúng ta bấm vòi xịt cần canh lượng dung dịch xịt vào mũi, chú ý hít sâu và thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Mỗi ngày cần sử dụng sản phẩm 2 lần vào các buổi tối và sáng, khi triệu chứng đã cải thiện sẽ giảm số lần dùng xuống 1 lần/ngày.

Giá bán tham khảo: 100.000đ/sản phẩm.

Có khá nhiều người lựa chọn sử dụng Nasamist Neilmed Sinus Rinse
Có khá nhiều người lựa chọn sử dụng Nasamist Neilmed Sinus Rinse

4. Little Remedies hỗ trợ trị viêm xoang của Mỹ

Little Remedies cũng là một trong số các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang của Mỹ rất nổi tiếng. Cho tới nay, dù thị trường đã có nhiều dòng xịt mũi đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới nhưng Little Remedies vẫn luôn có vị trí rất vững chắc. Loại xịt mũi này được chỉ định cho đối tượng trẻ em khi gặp khó khăn trong quá trình hô hấp bởi bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi.

Các thành phần trong Little Remedies cũng rất an toàn, lành tính đối với trẻ nhỏ, thiết kế theo dạng xịt đầu phun sương nên dịu nhẹ với da của trẻ và không gây ra những phản ứng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thành phần: Water, Sodium Chloride, Glycerin, Disodium Phosphate, Potassium Phosphate, Benzalkonium Chloride, Disodium EDTA, Sodium Chloride 0.65%…

Công dụng:

 • Xịt Little Remedies hỗ trợ trị viêm xoang mũi của Mỹ giúp giảm những kích ứng ở niêm mạc mũi và xoang, đồng thời hạn chế tốt những kích thích gây ra tình trạng hắt xì, chảy nước mũi.
 • Hỗ trợ điều trị viêm xoang và bệnh viêm mũi dị ứng, tăng cường bổ sung độ ẩm phù hợp cho niêm mạc và cải thiện nhanh chóng tình trạng mũi bị khô, chảy nước mũi.
 • Sản phẩm cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho mũi, góp phần làm giảm sự xâm nhập của những vi khuẩn gây tổn thương ở màng mũi nhạy cảm.
 • Đồng thời, sản phẩm Little Remedies giúp rửa mũi cũng như làm sạch bụi bẩn và bổ sung thêm những thành phần làm thông thoáng mũi, giúp quá trình hô hấp dễ dàng hơn.

Cách sử dụng:

 • Rửa sạch mũi và đợi cho đến khi mũi khô.
 • Phụ huynh nghiêng đầu trẻ sang một bên và đưa đầu xịt vào 1 bên lỗ mũi, xịt một lượt dứt khoát và làm tương tự với bên mũi còn lại.
 • Mỗi ngày cần xịt cho trẻ 2 lần vào khi ngủ dậy và trước lúc đi ngủ.
 • Sau mỗi lần sử dụng cần lau sạch phần vòi phun và đậy kín nắp.

Giá bán tham khảo: 250.000đ/sản phẩm.

Little Remedies giảm nhanh các triệu chứng thường gặp do viêm xoang gây ra
Little Remedies giảm nhanh các triệu chứng thường gặp do viêm xoang gây ra

5. Xịt mũi Xlear giảm viêm xoang

Xlear là sản phẩm xịt mũi cải thiện viêm xoang có xuất xứ từ Mỹ với công dụng chính là giảm những triệu chứng của viêm xoang và làm sạch mũi hiệu quả. Trong Xlear có chứa nhiều thành phần có tính kháng sinh cao, tạo độ ẩm cho mũi cũng như giảm tắc nghẽn và kiểm soát tình trạng khô mũi tốt hơn.

Sản phẩm thiết kế dạng phun sương và tác động trực tiếp tới các vi khuẩn, đẩy sạch dịch mũi ra ngoài, có thể dùng cho cả trường hợp viêm xoang cấp và mãn tính.

Thành phần: Nước tinh khiết, Xylitol, Saline, Capsicum Annuum 8X, Aloe Vera, Capsicum Oleoresin…

Công dụng:

 • Hỗ trợ người dùng đưa các chất kháng sinh vào trong mũi để giảm sưng, giảm viêm và làm thông mũi.
 • Cung cấp nhiều thành phần có khả năng diệt nấm, diệt khuẩn và các mầm bệnh trú ngụ ở trong mũi.
 • Sản phẩm Xlear cũng hỗ trợ làm mềm phần niêm mạc và làm lỏng lượng dịch bị ứ đọng ở trong xoang mũi, qua đó làm sạch các hốc xoang nhanh chóng.
 • Ngoài ra, xịt Xlear hỗ trợ trị viêm xoang của Mỹ cũng có khả năng tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá trình làm lành những tổn thương tại niêm mạc mũi.
Xlear có tính kháng sinh cao giúp kiểm soát bệnh hiệu quả
Xlear có tính kháng sinh cao giúp kiểm soát bệnh hiệu quả

Cách sử dụng:

 • Cũng tương tự như nhiều loại xịt khác, bạn cần làm sạch mũi với nước ấm hoặc nước muối trước, sau đó để cho mũi khô thoáng tự nhiên.
 • Tiếp theo đưa phần vòi xịt vào lỗ mũi và xịt dứt khoát khoảng 2 – 3 lần cho mỗi bên.
 • Khi đã xịt xong, bạn dùng khăn để làm sạch phần vòi phun, cần duy trì mỗi ngày 2 lần xịt để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Với trường hợp mắc viêm xoang cấp tính sẽ dùng xịt Xlear trong khoảng 1 – 2 tháng và viêm xoang mãn tính cần duy trì cho tới khi các triệu chứng có dấu hiệu thuyên giảm.

Giá bán tham khảo: 186.000đ/sản phẩm.

6. Flixonase xịt mũi giảm viêm xoang

Flixonase của Mỹ là dung dịch xịt mũi được nhiều người dùng nhận xét rất tốt, giúp làm giảm những kích ứng tại lớp niêm mạc. Sản phẩm phát huy công dụng nhanh chóng và an toàn, hiệu quả, cải thiện tốt chứng viêm xoang, viêm mũi, dị ứng hắt hơi. Flixonase có thể sử dụng cho các đối tượng bao gồm cả người trưởng thành và trẻ nhỏ.

Thành phần: Dextrose (dạng khan), Microcrystalline cellulose, Carboxymethylcellulose sodium (Avicel RC591), Phenylethyl alcohol, Benzalkonium chloride, Polysorbate 80, Acid hydrochloric loãng.

Công dụng:

 • Sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi mãn tính.
 • Cải thiện tốt chứng đau nhức mũi xoang, thông tắc xoang bởi dịch mũi.
 • Hỗ trợ giảm nhẹ những cơn đau nhức ở khu vực hốc mũi và khắc phục tốt tình trạng nặng vùng xoang.
 • Flixonase cũng bổ sung thêm nhiều hoạt chất giúp chống viêm và làm lành phần niêm mạc mũi hiệu quả sau những tổn thương bởi viêm xoang.
 • Làm loãng phần dịch mũi cũng như rửa sạch mũi một cách hiệu quả.

Cách sử dụng:

 • Sau khi vệ sinh mũi xong, bạn xịt mũi 2 lần mỗi ngày với sản phẩm Flixonase.
 • Trẻ em sẽ sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi bên mũi xịt 4 lượt.
 • Khi các triệu chứng của bệnh đã thuyên giảm, liều lượng sẽ giảm xuống 1 lượt.
 • Người trưởng thành cũng không dùng quá 2 lần xịt trong ngày.

Giá bán tham khảo: 160.000đ/sản phẩm.

Flixonase giảm đau nhức và viêm nhiễm niêm mạc
Flixonase giảm đau nhức và viêm nhiễm niêm mạc

Lưu ý cần biết khi dùng thuốc điều trị viêm xoang của Mỹ

Các loại thuốc điều trị viêm xoang của Mỹ nhìn chung đều cho ra hiệu quả rất tốt, tuy nhiên có một số loại thuốc có chứa thành phần kháng sinh mạnh nên sẽ có thể không an toàn đối với trẻ nhỏ. Để hạn chế tối đa việc xảy ra những tác dụng phụ, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

 • Luôn sử dụng đúng liều lượng được chỉ định, không lạm dụng các sản phẩm xịt coi đó là giải pháp chữa trị bệnh lâu dài.
 • Không dùng quá nhiều những dòng thuốc điều trị viêm xoang của Mỹ có thành phần kháng sinh cũng như co mạch thường xuyên.
 • Các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, mạch vành, tăng huyết áp hay bệnh đái tháo đường, cường giáp cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.
 • Với nhóm có chứa thành phần kháng sinh mạnh, cần lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho từng độ tuổi. Với những đối tượng là trẻ dưới 6 tuổi hay phụ nữ có thai sẽ không được sử dụng thuốc làm co mạch trong khoảng thời gian 3 tháng đầu thai kỳ.
 • Với những nhóm thuốc kháng Histamin, chúng ta không dùng cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, hoặc trường hợp trẻ có các dấu hiệu bất thường khi sử dụng những sản phẩm cải thiện viêm xoang thì không nên cho bé tiếp tục sử dụng.
 • Trước mỗi lần dùng các sản phẩm xịt mũi, cần vệ sinh mũi sạch sẽ với nước ấm hoặc nước muối. Đồng thời sau khi dùng xong lọ xịt cần phải vệ sinh đầu mũi và đầu vòi xịt ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Dù được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhưng hiệu quả tác dụng của sản phẩm còn phụ thuộc lớn vào cơ địa và khả năng hấp thụ của từng người. Trường hợp dùng sản phẩm của Mỹ lâu ngày nhưng không có chuyển biến, người bệnh có thể tham khảo thêm các dòng cải thiện viêm xoang chất lượng khác.

Tham khảo:

thuốc trị viêm xoang

TOP 12 Loại Thuốc Trị Viêm Xoang An Toàn Và Hiệu Quả Nhất [TỔNG HỢP]

Viêm xoang là một bệnh lý hô hấp kèm nhiều triệu chứng khó chịu và nếu không được điều trị hiệu quả có thể diễn…

Top 6 Loại Siro Ho Cho Bà Bầu Dễ Dùng, Cho Hiệu Quả Cao

Siro ho cho bà bầu thường được bào chế từ các thảo dược tự nhiên, an toàn cho thai nhi và cơ thể mẹ nên…

4 Thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Của Mỹ Chính Hãng, Được Tin Dùng

Thuốc trị viêm mũi dị ứng của Mỹ luôn được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Chính vì thế,…
thuốc xoang hàn quốc

TOP 6 Loại Thuốc Xoang Hàn Quốc Được Ưa Chuộng Nhất [ĐIỂM DANH NGAY]

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc trị viêm xoang đến từ các thương hiệu khác nhau, bao gồm những sản phẩm ngoại…
Lưu ý

7 Thuốc Ho Cho Phụ Nữ Cho Con Bú Hiệu Quả Và Lành Tính

Cân nhắc sử dụng thuốc ho cho phụ nữ cho con bú. Bởi, giai đoạn sau sinh cơ thể phụ nữ còn nhạy cảm, đồng…
thuốc trị viêm họng

TOP 12 Thuốc Trị Viêm Họng Được Đánh Giá Công Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Viêm họng là bệnh lý có thể gặp phải ở nhiều đối tượng không phân biệt già trẻ. Khi đó, việc sử dụng các loại…

TOP 8 Thuốc Tiêu Đờm Tốt Nhất, Cho Hiệu Quả Nhanh Chóng

Thuốc tiêu đờm có tác dụng chính là tan đờm, giảm ho đờm và giúp đường thở trở nên thông thoáng hơn. Hiện nay, trên…

Top 9 Loại Thuốc Ho Cho Bà Bầu An Toàn Bác Sĩ Khuyên Dùng

Thuốc ho cho bà bầu thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp ho kéo dài, ho nhiều đờm, dẫn đến khó thở,…
Chia sẻ
Bỏ qua