Top 6 Loại Thuốc Chữa Viêm Gan B Của Mỹ Hiệu Quả Cao

Sử dụng thuốc chữa viêm gan B của Mỹ có tác động khá tích cực đến căn bệnh này và hỗ trợ người bệnh vượt qua các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nhưng để việc dùng thuốc có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh các tác dụng phụ không mong muốn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.

Nhiều bệnh nhân bị viêm gan B ưu tiên lựa chọn điều trị bằng thuốc của Mỹ
Nhiều bệnh nhân bị viêm gan B ưu tiên lựa chọn điều trị bằng thuốc của Mỹ

Các loại thuốc chữa viêm gan B của Mỹ hiệu quả

Viêm gan B là bệnh lý gây tổn thương nghiêm trọng đến gan, cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bệnh đã tiến triển sang giai đoạn mạn tính kèm theo triệu chứng, bác sĩ sẽ yêu cầu dùng thuốc điều trị. Trường hợp gan đã bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật ghép gan để phục hồi chức năng gan.

Dùng thuốc điều trị viêm gan B là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Thuốc điều trị viêm gan B có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, cải thiện triệu chứng của bệnh và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch và thuốc kháng virus.

  • Thuốc ức chế miễn dịch được kê đơn điều trị khi sức khỏe người bệnh còn đảm bảo và bệnh không có quá nhiều biểu hiện ra bên ngoài. Cơ chế hoạt động của thuốc là kích thích cơ thể tăng cường sản sinh ra kháng thể để chống lại virus viêm gan B.
  • Thuốc kháng virus được kê đơn với những trường hợp gan bị tổn thương nghiêm trọng, giúp tiêu diệt và loại bỏ virus gây bệnh tồn tại bên trong cơ thể. Tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng virus điều trị bệnh rất dễ phát sinh tác dụng phụ.

Dưới đây là thông tin về các loại thuốc chữa viêm gan B của Mỹ mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo:

1. Thuốc ức chế miễn dịch Interferon

Dùng thuốc ức chế miễn dịch để tăng khả năng chống lại sự tấn công của virus
Dùng thuốc ức chế miễn dịch để tăng khả năng chống lại sự tấn công của virus

Interferon là nhóm các protein tự nhiên với tác dụng chính là chống lại sự tấn công của các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và tế bào ung thư. Thông thường, hoạt chất này sẽ được tiết ra khi cơ thể bị tấn công bởi virus gây ra bệnh viêm gan. Cơ chế hoạt động của Interferon là làm biến đổi gen và ngăn chặn quá trình tự nhân lên của virus. Đồng thời, chúng còn hoạt động như hàng rào bảo vệ của cơ thể, trực tiếp tham gia vào quá trình chống lại virus cũng như sự phát triển bất thường của tế bào.

Thuốc ức chế miễn dịch Interferon được sử dụng khá phổ biến trong phác đồ điều trị viêm gan B, mang lại hiệu quả tốt nhất khi bệnh mới tiến triển ở giai đoạn đầu (viêm gan B cấp tính). Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc dưới dạng tiêm dưới da hoặc tiêm bắp để điều trị bệnh. Liều lượng khuyến cáo dành cho người trưởng thành là 3 lần/tuần và dùng liên tục trong khoảng 6 tháng.

2. Thuốc ức chế miễn dịch Peginterferon alfa-2a

Loại thuốc này có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với một số loại thuốc khác để điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan B, viêm gan C,… Tác dụng chính của thuốc là làm suy yếu hoạt động của virus và làm giảm số lượng virus bên trong cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng.

Bác sĩ thường kê đơn thuốc ức chế miễn dịch Peginterferon alfa-2a để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính và chưa gây ảnh hưởng nhiều đến lá gan. Thuốc mang lại hiệu quả tấn công virus gây ra bệnh viêm gan B trong vòng 48 tuần cho mỗi liều sử dụng.

3. Thuốc kháng virus Lamivudin

Thuốc Lamivudin điều trị viêm gan B của Mỹ được sử dụng khá phổ biến
Thuốc Lamivudin điều trị viêm gan B của Mỹ được sử dụng khá phổ biến

Lamivudin thuộc nhóm thuốc kháng virus mạnh, thường được kê đơn để điều trị bệnh viêm gan B mạn tính cho người trên 16 tuổi. Cơ chế hoạt động của thuốc là ngăn chặn quá trình tổng hợp DNA của virus, gây ảnh hưởng đến quá trình sao chép và phát triển của virus gây bệnh. Loại thuốc này mang lại hiệu quả cao trong điều trị viêm gan B do virus HBV gây ra. Ngoài ra, thuốc Lamivudin còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan khác như gan mất bù, xơ gan, hoại tử gan,…

Thuốc Lamivudin điều trị viêm gan B có giá thành không cao, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Thuốc được sử dụng thông qua đường uống với liều lượng khuyến cáo là 100mg/lần/ngày. Nhược điểm của loại thuốc này là có thể gây ra tình trạng kháng thuốc nếu dùng kéo dài. Vì thế, người bệnh chỉ có thể dùng loại thuốc này để điều trị bệnh từ 1 – 2 năm dựa vào yếu tố cơ địa của bản thân.

4. Thuốc kháng virus Entecavir

Entecavir cũng là một trong những loại thuốc điều trị viêm gan B của Mỹ được nhiều người tin dùng hiện nay. Thành phần hoạt chất Entecavir trong thuốc có khả năng ức chế men gan sao chép ngược bằng cách ngăn chặn quá trình nhân lên của virus. Sau thời gian dài điều trị bệnh bằng loại thuốc này, số lượng virus bên trong cơ thể sẽ giảm đi đáng kể. Thông thường, loại thuốc này sẽ được chỉ định điều trị cho người lớn bị viêm gan B mạn tính kèm theo các vấn đề như gan mất bù, gan còn bù và có dấu hiệu virus nhân lên,… Ở một số trường hợp, thuốc còn được chỉ định điều trị cho bệnh nhân nhi bị gan mạn tính.

Tuy nhiên, thuốc lại không có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn ngừa tổn thương cũng như làm giảm khả năng phát triển của virus. Đồng thời, thuốc cũng không có khả năng ngăn chặn lây lan virus từ người sang người thông qua các con đường lây nhiễm thông thường như tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể, quan hệ tình dục,… Vì vậy, chuyên gia cho rằng đây không phải là thuốc đặc trị bệnh viêm gan B.

Giảm số lượng virus bên trong cơ thể bằng thuốc Entecavir của Mỹ
Giảm số lượng virus bên trong cơ thể bằng thuốc Entecavir của Mỹ

5. Thuốc kháng virus Adefovir

Thuốc Adefovir điều trị viêm gan B của Mỹ có thành phần hoạt chất chính là Adefovir dipivoxil 10mg. Cơ chế hoạt động của loại thuốc này là ức chế các loại enzyme cần thiết cho quá trình sản sinh virus HBV gây ra bệnh viêm gan B. Từ đó, quá trình nhân lên của virus sẽ bị ngăn chặn, ức chế việc virus tạo thêm vật liệu di truyền và hạn chế lây nhiễm sang các tế bào khác.

Thuốc Adefovir thường được kê đơn điều trị cho người lớn bị viêm gan B thể mạn tính ở các trường hợp như còn bù và quá trình nhân lên của virus đang diễn ra, nồng độ ALT tăng kéo dài, tiến triển xơ gan và viêm gan,…

6. Thuốc kháng virus Tenofovir

Đây là thuốc kháng virus được sử dụng phổ biến nhất trong phác đồ điều trị viêm gan B. Loại thuốc này được giới chuyên môn đánh giá cao cả về mặt hiệu quả lẫn thời gian điều trị. Đến hiện tại, y khoa vẫn chưa phát hiện ra trường hợp bị kháng thuốc Tenofovir trong điều trị bệnh viêm gan B.

Thành phần dược tính trong thuốc Tenofovir khi đi vào cơ thể sẽ cải thiện bệnh viêm gan B mạn tính ở người lớn có chức năng gan còn bù, số lượng virus đang nhân lên nhanh, tăng ALT kéo dài, viêm gan hoạt động, xuất hiện mô xơ gan.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm gan B của Mỹ

Viêm gan B là bệnh lý xảy ra khá phổ biến với mức độ nguy hiểm cao và tốc độ lây lan nhanh. Chính vì thế, số người bị viêm gan B vẫn đang có dấu hiệu trẻ hóa và gia tăng qua từng năm. Ngay khi nghi ngờ bản thân mắc phải bệnh lý này, bạn cần thăm khám chuyên khoa để được hướng dẫn dùng thuốc điều trị đúng cách. Sử dụng thuốc chữa viêm gan B của Mỹ để cải thiện tình trạng bệnh và bảo vệ sức khỏe là giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị viêm gan B bằng thuốc của Mỹ bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Nên dùng thuốc điều trị viêm gan B của Mỹ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Nên dùng thuốc điều trị viêm gan B của Mỹ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
  • Cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ mua thuốc, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Tốt nhất, bạn nên mua thuốc tại các cửa hàng phân phối uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc,…
  • Nên thăm khám chuyên khoa và dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Không tự tý tìm mua và dùng thuốc bừa bãi, điều này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và khiến tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn.
  • Việc cải thiện sức đề kháng của cơ thể cũng góp phần rất lớn trong việc đẩy lùi bệnh viêm gan B. Chính vì thế, ngoài việc dùng thuốc bạn cũng cần tập trung nâng cao sức đề kháng của cơ thể thông qua các biện pháp như ăn uống khoa học, duy trì lối sống lành mạnh,…

Trên đây là thông tin về các loại thuốc điều trị viêm gan B của Mỹ mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo. Thuốc điều trị viêm gan B của Mỹ là sản phẩm được rất nhiều người bệnh tin dùng do có hiệu quả tốt và độ an toàn cao. Nếu dùng thuốc đúng cách, triệu chứng của bệnh sẽ dần được cải thiện và số lượng virus bên trong cơ thể cũng thuyên giảm đáng kể. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn dùng thuốc mà bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra.

Hữu ích:

Top 6 Thuốc Điều Trị Viêm Gan B Thế Hệ Mới Tốt Nhất Hiện Nay

Viêm gan B là bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị tích cực để hạn chế tổn thương gan, phòng ngừa các…

4 Thuốc Điều Trị Ung Thư Gan Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc điều trị ung thư gan được sử dụng phổ biến hiện nay chưa thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, thuốc vẫn có…

Tổng Hợp 5 Thuốc Bổ Gan Của Nga Chất Lượng, Hiệu Quả Cao

Thuốc bổ gan của Nga được sử dụng để làm sạch các độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể và cải thiện sức khỏe…

3 Thuốc Điều Trị Viêm Gan B Cho Bà Bầu Hiệu Quả và An Toàn

Các loại thuốc thường được kê đơn điều trị viêm gan B cho bà bầu là Lamivudine, Telbivudine và Tenofovir. Tuy nhiên, các dữ kiện…
Chia sẻ
Bỏ qua