Top 7 Thuốc Ho Lá Thường Xuân Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhanh

Thuốc ho được bào chế từ lá thường xuân có tác dụng rất tốt trong việc giảm ho nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Do sản phẩm được bào chế từ thảo dược nên có độ an toàn cao, có thể dùng để trị ho cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt để tránh gây hại đến sức khỏe.

Dịch tiết từ lá thường xuân có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện triệu chứng ho
Dịch tiết từ lá thường xuân có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện triệu chứng ho

Các loại thuốc ho lá thường xuân tốt nhất hiện nay

Lá thường xuân là loại thảo dược quý trong điều trị các bệnh lý về đường hô hấp, dược tính trong thảo dược có khả năng giảm ho rất hiệu quả. Chính vì thế, người ta đã nghiên cứu và đưa chúng vào trong các sản phẩm tây y để điều trị ho. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị ho được bào chế từ cao lá thường xuân. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm thích hợp với tình trạng bệnh để quá trình điều trị có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số loại thuốc ho lá thường xuân được sử dụng phổ biến hiện nay là:

1. Thuốc ho lá thường xuân Prospan

Đây là một trong những loại thuốc ho lá thường xuân được bày bán phổ biến hiện nay. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, được công ty dược Sohaco nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Từ khi xuất hiện trên thị trường, loại thuốc ho này được người tiêu dùng đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thuốc ho Prospan mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp kèm theo ho. Ngoài ra, chúng còn có thể sử dụng để cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm phế quản mạn như khó thở, tức ngực, ho có đờm,…

Cách dùng: Sản phẩm được bào chế dưới dạng siro nên rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước rồi uống. Liều dùng phù hợp là:

 • Người lớn: 5 – 7.5ml/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 6 – 10 tuổi: 5ml/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ dưới 6 tuổi: 2.5ml/lần và 3 lần/ngày

Giá bán: Thuốc ho lá thường xuân Prospan của Đức được bán trên thị trường với giá khoảng 80.000 VNĐ/chai 100ml.

Thuốc ho Prospan được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả trị ho
Thuốc ho Prospan được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả trị ho

2. Thuốc ho OP.COPAN

Siro OP.COPAN là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC. Tác dụng chính của sản phẩm là trị ho và giảm ho do mắc phải các bệnh lý về đường hô hấp. Lá thường xuân là thành phần chính của thuốc. Các loại saponin trong sản phẩm có tác dụng tăng tiết dịch ở phế nang, giúp làm loãng đờm và long đờm, đẩy lùi cơn co thắt phế quản và dịu cơn ho.

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 7.5ml/lần và 2 – 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 6 – 12 tuổi: Uống 5ml/lần và 2 – 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 3 – 6 tuổi: Uống 2.5ml/lần và uống 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Uống 2.5ml/lần và 1 – 2 lần/ngày

3. Pectolvan Ivy – Thuốc ho lá thường xuân

Pectolvan Ivy là thuốc ho đến từ thương hiệu Farmak JSC (Farmak JSC). Sản phẩm được điều chế dưới dạng siro, thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm đường hô hấp kèm theo ho và giải quyết các triệu chứng của bệnh viêm phế quản mạn tính.

Siro ho Pectolvan Ivy được bào chế từ chiết xuất lá thường xuân với thành phần chính là Saponin. Khi các hoạt chất này được cơ thể hấp thụ sẽ ngăn chặn dịch nhầy bám dính vào niêm mạc, giúp người bệnh dễ thở, đẩy lùi triệu chứng ngứa ngáy ở hầu họng. Đây là sản phẩm trị ho được điều chế từ thảo dược tự nhiên nên có độ an toàn rất cao, bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Cách dùng:

 • Người lớn: Uống 5 – 7.5ml/lần và dùng 3 lần/ngày
 • Trẻ em trên 6 tuổi: Dùng 5ml/lần và dùng 3 lần/ngày
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Dùng 2.5ml/lần và dùng 3 lần/ngày

Giá bán: Siro ho Pectolvan Ivy chiết xuất từ lá thường xuân được bán trên thị trường với giá khoảng 65.000 VNĐ/chai 100ml.

Thuốc ho Pectolvan Ivy được bào chế từ lá thường xuân giúp đẩy lùi triệu chứng ho
Thuốc ho Pectolvan Ivy được bào chế từ lá thường xuân giúp đẩy lùi triệu chứng ho

4. Siro ho Selituss của Úc

Selituss là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được công ty cổ phần Dược phẩm ALC Selituss nhập khẩu từ Australia. Sản phẩm được bào chế từ chiết xuất từ lá thường xuân với thành phần chính là alpha-hederin. Nếu bạn sử dụng đúng cách sẽ giúp cải thiện tình trạng ho, giảm viêm nhiễm, bổ sung thêm dưỡng chất để tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe hệ hô hấp.

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ trên 16 tuổi: Dùng 5 – 7.5ml/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 6 – 16 tuổi: Dùng 5ml/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 2 – 5 tuổi: Dùng 2.5ml/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ tù 0 – 2 tuổi: Dùng 2.5ml/lần và 2 lần/ngày.

Giá bán: Siro ho lá thường xuân Selituss được bán trên thị trường với giá khoảng 175.000 VNĐ/chai 100ml.

5. Thuốc ho lá thường xuân Hederix

Hederix là thuốc ho được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Dược phẩm CPC1 Hà Nội. Công ty này được thành lập từ năm 2009, trải qua hơn 10 năm phát triển công ty đã cho ra đời hơn 352 sản phẩm và nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng. Siro Hederix được điều chế từ lá thường xuân với tác dụng chính là tăng cường chức năng hô hấp, cải thiện triệu chứng ho, hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp cấp và mãn tính.

Sản phẩm này được bào chế dưới dạng ống và phân liều rõ ràng giúp người bệnh thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Trong mỗi ống chứa khoảng 10ml thuốc với 50mg cao khô lá thường xuân và 20mg cao drosera.

Hederix cũng là thuốc ho lá thường xuân nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng
Hederix cũng là thuốc ho lá thường xuân nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng

Cách dùng:

 • Người lớn: uống 1 ống/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ em trên 6 tuổi: uống 1 ống/lần và 2 lần/ngày
 • Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: uống 1 ống/lần/ngày.

Giá bán: Thuốc ho cao lá thường xuân Hederix được bán trên thị trường với giá khoảng 3.000 VNĐ/ống.

6. Thuốc ho Alpes chiết xuất từ lá thường xuân

Thuốc ho Alpes được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty tnhh Cali USA, đây là một trong những công ty chuyên sản xuất các loại dược phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Thành phần chính của thuốc là cao khô lá thường xuân giúp làm dịu cơn ho, giảm rát và đau họng, loãng đờm, khàn tiếng,… Ngoài ra, các loại dược tính được bổ sung trong thuốc như cao bách bộ, cao trần bì, cao chi tử, cao hạ khô thảo,… còn có khả năng làm lưu thông phế quản phổi, giúp bạn hô hấp dễ dàng hơn.

Sản phẩm rất thích hợp sử dụng cho những người đang gặp các vấn đề về ho như ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết,… Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể dùng để cải thiện tình trạng khản tiếng ở những người hút thuốc lá hoặc tính chất công việc phải nói nhiều.

Cách dùng:

 • Trẻ em trên 12 tuổi là người lớn: 15ml/lần và 3 – 4 lần/ngày
 • Trẻ từ 7 – 12 tuổi: 15ml/lần và 2 lần/ngày
 • Trẻ từ 2 – 6 tuổi: 10ml/lần và 2 lần/ngày
 • Trẻ dưới 2 tuổi: 5ml/lần và 2 lần/ngày

Giá bán: Thuốc ho lá thường xuân Alpes được bán trên thị trường với giá khoảng 55.000 VNĐ/chai 120ml.

Cải thiện tình trạng ho nhanh chóng bằng thuốc ho Alpes chiết xuất từ lá thường xuân
Cải thiện tình trạng ho nhanh chóng bằng thuốc ho Alpes chiết xuất từ lá thường xuân

7. Thuốc ho lá thường xuân Ivylix

Ivylix là thuốc ho được bào chế từ cao lá thường xuân khô dựa trên công nghệ hiện đại và tiên tiến. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Gia nguyễn. Hoạt chất trong cao lá thường xuân khô có tác dụng chính trong việc giảm ho do cảm lạnh, ho do bị nhiễm khuẩn đường hô hấp và làm long đờm. Nên sử dụng sản phẩm ngay khi triệu chứng ho mới khởi phát. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kèm với kháng sinh trong điều trị bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp. Sản phẩm được bào chế dưới dạng ống 5ml, mỗi ống chứa khoảng 0.035g cao lá thường xuân khô.

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Dùng 2 ống/lần và 2 lần/ngày
 • Trẻ từ 7 – 12 tuổi: Dùng 1 ống/lần và 3 lần/ngày
 • Trẻ từ 2 – 6 tuổi: Dùng 1 ống/lần và 2 lần/ngày
 • Trẻ dưới 12 tuổi: Dùng 1/2 ống/lần và 2 lần/ngày

Giá bán: Thuốc ho cao lá thường xuân khô Ivylix được bán với giá khoảng 4.000 VNĐ/ống 5ml.

Lưu ý khi mua thuốc ho lá thường xuân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc ho được bào chế từ lá thường xuân khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là một số lưu ý khi mua thuốc ho lá thường xuân bạn cần nắm rõ:

 • Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nổi tiếng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên chọn mua các loại thuốc ho được nghiên cứu và phát triển bởi các thương hiệu uy tín.
 • Nên mua các sản phẩm đã trải qua quá trình nghiên cứu kỹ về thành phần và đã được thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
Cẩn thận khi dùng thuốc ho lá thường xuân để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
Cẩn thận khi dùng thuốc ho lá thường xuân để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
 • Nên chọn các sản phẩm trị ho có chiết xuất lá thường xuân được bào chế dựa trên một quy trình bài bản và đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu đóng gói.
 • Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các sản phẩm nhận được sự bảo hộ bởi các cơ quan uy tín trên thế giới, điển hình là siro trị ho prospan của Đức.
 • Chọn sản phẩm điều trị ho phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Khi sử dụng, bạn cần tuân thủ theo đúng liều lượng được in trên bao bì để tránh phát sinh tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

Bài viết trên đây là tổng hợp các loại thuốc ho được bào chế từ lá thường xuân có độ an toàn cao và chất lượng tốt bạn có thể tham khảo. Lưu ý là không phải tất cả các sản phẩm được bào chế từ thảo dược đều mang lại hiệu quả tốt. Sau thời gian dài sử dụng mà tình trạng bệnh không có chuyển biến tích cực, bạn nên thăm khám và điều trị chuyên khoa.

TOP 9 Kẹo Ngậm Đau Họng Tốt Nhất, Có Hiệu Quả Nhanh

Kẹo ngậm đau họng được sử dụng để cải thiện tình trạng khó chịu ở cổ họng và khoang miệng. Hầu hết các sản phẩm…

Top 2 Loại Thuốc Ho Của Pháp Chính Hãng, Hiệu Quả Nhanh

Thuốc ho của Pháp là sản phẩm được nhiều người tìm mua và sử dụng do chúng có tác dụng rất nhanh. Tuy nhiên, bạn…

Trẻ Bị Viêm Họng Uống Thuốc Gì? Top 9 Loại Tốt Nhất Cho Bé

Trẻ bị viêm họng uống thuốc gì phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Điều quan trọng…

Top 9 Loại Thuốc Ho Có Hiệu Quả Cao Và Chất Lượng Nhất

Thuốc ho được sử dụng trong các trường hợp như ho khan, ho có đờm, ho kéo dài do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên…
thuốc trị viêm họng

TOP 12 Thuốc Trị Viêm Họng Được Đánh Giá Công Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

Viêm họng là bệnh lý có thể gặp phải ở nhiều đối tượng không phân biệt già trẻ. Khi đó, việc sử dụng các loại…

Top 8 Thuốc Ngậm Viêm Họng Của Đức Chất Lượng, Hiệu Quả

Thuốc ngậm viêm họng của Đức có tác dụng khá tốt trong việc cải thiện triệu chứng của bệnh viêm họng. Sản phẩm này có…
Thuốc ho Thái Lan chất lượng được tin dùng

Top 5 Thuốc Ho Của Thái Lan Chất Lượng, Được Tin Dùng

Bên cạnh các sản đến từ Anh, Mỹ, Pháp,... thuốc ho Thái Lan hiện cũng là sản phẩm được nhiều người quan tâm. Thuốc có…

Top 9 Loại Thuốc Ho Cho Bà Bầu An Toàn Bác Sĩ Khuyên Dùng

Thuốc ho cho bà bầu thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp ho kéo dài, ho nhiều đờm, dẫn đến khó thở,…
Chia sẻ
Bỏ qua