Top 5 Vitamin Tổng Hợp Cho Trẻ Dậy Thì Được Dùng Phổ Biến

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì bổ sung các dưỡng chất cần thiết, giúp trẻ phát triển ổn định, nâng cao sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên không phải ai cũng cần sử dụng vitamin tổng hợp. Chỉ sử dụng sản phẩm bổ sung trong trường hợp cần thiết và cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của người có chuyên môn.

Khi nào cần bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì?

Giai đoạn dậy thì là một trong những giai đoạn quan trọng trong đời của mỗi con người. Lúc này, cơ thể cả bé trai và bé gái đều xuất hiện những biểu hiện bất thường, báo hiệu cho các biến đổi thể chất ở tuổi dậy thì như có kinh nguyệt ở bé giá, bể giọng ở bé trai,…

Khi nào cần bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì?
Bổ sung vitamin trong giai đoạn dậy thì phù hợp và đúng cách

Không chỉ về mặt thể chất, tinh thần của các bé ở tuổi dậy thì cũng có nhiều biến đổi. Trẻ có xu hướng nhạy cảm hơn, dễ buồn, dễ giận, tâm trạng nóng nảy, sợ hãi hoặc tự ti,… Tuy nhiên, ai cũng sẽ phải trải qua những ngày tháng bắt đầu quen với việc cơ thể đã lớn.

Ngoài quan tâm đến tâm lý của trẻ, xét về thể chất trẻ dậy thì cũng cần được bổ sung dinh dưỡng phù hợp giúp sự thay đổi diễn ra thuận lợi, an toàn cho sức khỏe của trẻ. Do đó, trong giai đoạn này, bố mẹ nên quan tâm, chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để con có điều kiện phát triển thể chất toàn diện.

Thông thường trẻ sẽ dậy thì từ 10 – 18 tuổi, ở giai đoạn này chiều cao của trẻ sẽ thay đổi rõ rệt. Và cũng trong thời gian này là thời điểm lý tưởng để trẻ phát triển chiều cao. Chính vì thế, bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin D, chondroitin, collagen, canxi,… sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

Ngoài bổ sung dinh dưỡng thông qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày, trẻ cũng có thể được chỉ định bổ sung vitamin tổng hợp dạng viên, dạng bột, kẹo ngậm,… sản xuất dành riêng cho độ tuổi dậy thì. Nhất là trường hợp trẻ có cơ địa khó hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì. Chỉ nên dùng trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là trẻ chậm lớn, cơ thể yếu, kém hấp thu. Việc lạm dụng, sử dụng dư thừa các loại vitamin có thể khiến trẻ gặp phải các phản ứng phụ không mong muốn.

Do đó, tốt hơn hết bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn vitamin tổng hợp, cách bổ sung đúng cho bé để bé dậy thì và phát triển ổn định, an toàn nhất. Không nên tự ý sử dụng, dùng quá nhiều vitamin cho trẻ khiến trẻ gặp các tác dụng phụ, phản ứng tương tác ảnh hưởng sức khỏe.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng

Bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì nếu trẻ có những biểu hiện thiếu chất. Việc sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng tốt hơn hết cần tham khảo ý kiến bác sĩ, nhất là khi trẻ đang gặp các vấn đề sức khỏe khác. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì.

Bố mẹ tham khảo và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của trẻ để trẻ sử dụng, cải thiện sức khỏe trong giai đoạn nhạy cảm này. Một số sản phẩm được ưa chuộng như:

1. Blackmores vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì

Blackmores từ Úc cho ra mắt nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đó, nhắc đến vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì, Blackmores được không ít người đánh giá cao. Đây là sản phẩm dành cho trẻ dậy thì uy tín, chất lượng với lượt mua cao, nhiều người sử dụng.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng
Blackmores loại dành cho trẻ trong độ tuổi dậy thì được nhiều người tin dùng

Sản phẩm chứa các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giai đoạn trẻ dậy thì thiếu dưỡng chất, Blackmores sẽ bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu giúp hỗ trợ trẻ phát triển thể chất, trí tuệ tốt hơn.

Sản phẩm dành cho những bạn nữ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong đó có thể kể đến như tăng cường đề kháng cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt cho làn da, mái tóc và hệ xương khớp.

Thành phần gồm nhiều loại vitamin như vitamin C, B3, E, B6, B1, B2, B12,… cùng với dầu cá, iodine, iron, zinc và các thành phần khác. Hiện sản phẩm đã có bán tại các cửa hàng trong nước ta, bạn đọc nếu quan tâm có thể tham khảo ý kiến người có chuyên môn để mua và dùng cho trẻ dậy thì.

Giá tham khảo: 343.000đ/ hộp.

2. Teen Multivitamin GNC cho trẻ tuổi dậy thì

Teen Multivitamin GNC sản phẩm của Mỹ hiện đang được nhiều người đánh giá cao. Đây là một trong những loại vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì, nhất là các bé gái cần bổ sung dinh dưỡng trong giai đoạn có những biến chuyển về mặt thể chất.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng
Teen Multivitamin GNC bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho nam giới và nữ giới bước vào tuổi dậy thì

Teen Multivitamin GNC chứa các thành phần bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển ổn định. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch chống lại các tác nhân bên ngoài, bên trong gây hại cho sức khỏe.

Công dụng chính kể đến như giúp cơ thể trẻ phát triển ổn định, duy trì, làm vững các bộ phận đang trong giai đoạn phát triển, tăng cường cấu trúc xương, tăng cường khả năng phục hồi các vết thương hở, giúp chúng lành lại nhanh chóng hơn.

Kể đến các thành phần có trong sản phẩm như vitamin A, C, D, E, K, vitamin nhóm B, khoáng chất như photpho, kẽm, selen, đồng, crom, molypden,… Bổ sung mỗi ngày, dùng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giá tham khảo: 449.000đ/ hộp.

3. Swisse Teenage Women’s Ultivite

Swisse Teenage Women’s Ultivite cũng là sự lựa chọn bạn đọc có thể tham khảo. Đây là một trong những sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được dùng phổ biến hiện nay. Sản phẩm thích hợp cho các bé gái vị trong độ tuổi dậy thì cần bổ sung thêm dinh dưỡng.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng
Swisse Teenage Women’s Ultivite được nhiều người sử dụng

Thành phần có trong Swisse Teenage Women’s Ultivite bao gồm nhiều loại vitamin, khoáng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt là vitamin, canxi, magie, chất chống oxy hóa, kẽm,…

Hiện nay, Swisse Teenage Women’s Ultivite được nhiều phụ huynh lựa chọn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Không lạm dụng sản phẩm, chỉ dùng mỗi ngày 1 viên để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Những trường hợp bị dư thừa dưỡng chất, đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày có thể không cần dùng đến Swisse Teenage Women’s Ultivite. Thay vào đó, bố mẹ cần cân bằng dinh dưỡng để trẻ phát triển thể chất tốt nhất.

Giá tham khảo: 515.000đ/ hộp.

4. Vitabiotics – Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì

Vitabiotics có sản phẩm cho nam và nữ ở giai đoạn dậy thì, đây là vitamin tổng hợp được nhiều phụ huynh tin dùng hiện nay. Tùy vào nhu cầu bổ sung dinh dưỡng của bé để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng
Vitabiotics mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện

Sản phẩm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào. Bên cạnh đó, Vitabiotics còn chứa Co-Q10, Lycopene, Omega 2 mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bổ sung Vitabiotics cho trẻ trong giai đoạn dậy thì giúp tăng cường đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ.

Đồng thời, viên uống còn chứa nhiều khoáng chất giúp chống oxy hóa, tăng độ dẻo dai cho cơ thể, cải thiện căng thẳng, mệt mỏi, giúp chiều cao của trẻ phát triển ổn định, khỏe mạnh hơn. Dùng mỗi ngày 1 viên vitamin và 1 viên omega 3. Tốt nhất phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cho trẻ.

Giá tham khảo: 260.000đ/ hộp.

5. One A Day Teen Multivitamin

One A Day Teen Multivitamin dành cho bé trai, bé gái trong độ tuổi dậy thì. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người đánh giá cao. Ngoài các loại dành cho người trưởng thành, One A Day Teen Multivitamin là sản phẩm cho trẻ dậy thì được sử dụng phổ biến.

Vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì được ưa chuộng
One A Day Teen Multivitamin đang được nhiều người sử dụng

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong sản phẩm an toàn, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chẳng hạn như canxi, vitamin,… nhiều hoạt chất khác. One A Day Teen Multivitamin bổ sung dinh dưỡng mang đến cho người dùng các lợi ích tuyệt vời.

Theo đó, One A Day Teen Multivitamin cho bé dậy thì cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển hệ xương khớp ổn định, nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng, giảm áp lực hệ thần kinh, làm mắt sáng, trí nhớ tốt, giúp làm đẹp da,…

Sử dụng One A Day Teen Multivitamin mỗi ngày 2 viên. Đây là dạng viên nhai bổ sung vitamin, khi dùng kẹo cần nhai kỹ trước khi nuốt. Không dùng sản phẩm cho người dưới 12 tuổi, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia trước khi dùng.

Giá tham khảo: 483.000đ/ hộp.

Gợi ý đến bạn đọc 5 loại vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì, bạn đọc tham khảo. Tùy nhu cầu và điều kiện sức khỏe của mỗi bé, bạn đọc có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sử dụng đúng cách để cải thiện các vấn đề sức khỏe, giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng, trí não tốt nhất.

Lưu ý khi dùng vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì

Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì cần phù hợp, đúng cách, không lạm dụng sản phẩm bổ sung nếu cơ thể trẻ không có nhu cầu. Trường hợp cơ thể trẻ có thể tổng hợp tốt vitamin thông qua chế độ ăn uống ngày, bổ sung đủ từ thực phẩm hữu cơ thường không cần sử dụng thêm vitamin tổng hợp dạng uống.

Lưu ý
Sử dụng vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì mang lại nhiều lợi ích

Ngược lại, với những bé cơ thể yếu, đề kháng kém, thiếu chất cần tham khảo ý kiến chuyên gia để sử dụng thêm các thực phẩm chức năng nhằm cung cấp thêm vitamin, khoáng chất cho trẻ dậy thì. Bổ sung đủ chất và đúng cách giúp bé phát triển ổn định cả về thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ.

Một số lưu ý khi chọn mua và dùng vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì, phụ huynh cần quan tâm:

  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ thể trẻ. Tốt nhất bố mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn loại vitamin tổng hợp phù hợp nhất cho trẻ.
  • Không nên lạm dụng vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì. Trường hợp sử dụng gặp phản ứng lạ, bố mẹ nên theo dõi và kịp thời đưa bé đến gặp bác sĩ để có sự điều chỉnh, khắc phục kịp thời.
  • Chọn nơi bán hàng uy tín, chỉ sử dụng sản phẩm chất lượng, không sử dụng các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.
  • Sử dụng vitamin tổng hợp đúng cách, kết hợp điều chỉnh thói quen sinh hoạt, giúp trẻ sống lành mạnh, tích cực giúp cơ thể phát triển ổn định.
  • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về tâm sinh lý cho trẻ ở độ tuổi dậy thì, giáo dục giới tính đúng đắn cho bé để bé phát triển nhận thức và thể chất một cách toàn diện nhất.
  • Trẻ tuổi dậy thì cần ăn ngủ đúng giờ, sinh hoạt khoa học để phát triển chiều cao, cân nặng, tăng đề kháng và chống lại sự tấn công các các tác nhân gây hại.

Trên đây là một số loại vitamin tổng hợp cho trẻ dậy thì, phụ huynh có thể tham khảo. Bên cạnh đó, trong bài viết cũng đã đề cập đến các lưu ý cần thiết để bé có điều kiện phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí não. Bạn đọc tham khảo, nhờ bác sĩ tư vấn để bổ sung dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo an toàn cho trẻ độ tuổi dậy thì.

Tham khảo thêm:

Vitamin A bổ mắt

Vitamin A Bổ Mắt Và Cách Bổ Sung Dinh Dưỡng Chuẩn Của Chuyên Gia

Vitamin A bổ mắt là một trong những công dụng vượt trội mà dưỡng chất này mang lại cho cơ thể. Làm thế nào để…

Top 10 Vitamin Tổng Hợp Cho Bé Của Mỹ Tốt Và An Toàn Nhất

Các loại vitamin tổng hợp cho bé của Mỹ phù hợp cho trẻ có chế độ ăn uống kém, suy dinh dưỡng hoặc cần bổ…
vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh

Review 7 Vitamin Tổng Hợp Cho Mẹ Sau Sinh Tốt Nhất

Sau sinh và quá trình cho con bú cơ thể người mẹ cần nhiều dưỡng chất để khỏe mạnh và đảm bảo nuôi dưỡng em…
các loại serum vitamin c

Tổng Hợp Các Loại Serum Vitamin C Tốt Nhất Hiện Nay

Serum vitamin C là sản phẩm chăm sóc da mang lại cho chị em làn da tươi sáng, trẻ trung. Trên thị trường có rất…

Top 7 Vitamin Tổng Hợp Của Pháp Tốt Nhất Được Tin Dùng

Vitamin tổng hợp của Pháp được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, dành cho người suy dinh dưỡng hoặc thiếu hụt các chất…
Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Đức

8 Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Đức hiệu quả, chất lượng

Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Đức chẳng hạn Vital Pregna, Femibion 1, Femibion 2, Tetesept Femi Baby,... Bà bầu có thể tham khảo…

Top 7 Loại Kẹo Vitamin Cho Bà Bầu Giúp Bổ Sung Dưỡng Chất

Các loại kẹo vitamin cho bà bầu là các sản phẩm giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, nhằm tăng…
Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Pháp

5 Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Pháp tốt và hiệu quả nhất

Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Pháp cũng là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. Các sản phẩm đến từ Pháp…
Chia sẻ
Bỏ qua