TOP 17 Thuốc Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Được Ưa Chuộng

Thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Các bệnh nhân rất quan tâm loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào cho hiệu quả nhanh nhất, an toàn nhất. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp TOP 17 loại thuốc và viên uống hỗ trợ điều trị tốt nhất cho những bệnh nhân có vấn đề về đĩa đệm, sụn khớp.

5 nhóm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay cần kê đơn

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân dịch nhầy của đĩa đệm cột sống lệch khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, có thể chèn ép lên ống sống hay các dây thần kinh trong cột sống.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý gây đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân
Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý gây đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân

Bệnh lý xương khớp này có thể gây đau nhức, yếu và tê cứng ở cổ, vai gáy, thắt lưng, cánh tay và chân. Đôi khi những triệu chứng này sẽ gây đau đớn nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Khi có triệu chứng nặng, bệnh nhân nên chủ động đi thăm khám y khoa để nhận sự tư vấn điều trị chuyên nghiệp từ các bác sĩ. Các triệu chứng nặng của thoát vị đĩa đệm cần sử dụng các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm để cải thiện và giảm đau, ngoài ra cũng có thể áp dụng một số phương pháp điều trị vật lý trị liệu hay viên uống hỗ trợ ngăn ngừa diễn tiến nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay giảm triệu chứng lệch đĩa đệm chèn thần kinh mà cần dựa trên phác đồ điều trị của bác sĩ. Một số tình trạng cực nghiêm trọng sẽ cần đến phương án phẫu thuật. Dựa vào mức độ ảnh hưởng của bệnh và vị trí đĩa trượt, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Dưới đây là 5 nhóm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay được sử dụng phổ biến trong Tây y áp dụng vào các phác đồ điều trị chứng tràn và lệch vị trí đĩa đệm giữa các đốt sống, khớp xương.

1. Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thuộc nhóm giảm đau

Khi điều trị cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, sưng viêm hay chèn dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức nặng, các bác sĩ sẽ thường kê đơn thuốc Tây y đặc trị có công dụng chính là giảm đau. Những loại thuốc giảm đau kê đơn này sẽ thông qua việc ức chế hệ thần kinh để đẩy lùi các các cơn đau nhanh chóng, khôi phục cuộc sống lao động và sinh hoạt bình thường của bệnh nhân.

Việc kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân sẽ căn cứ vào mức độ đau của bậc thang giảm đau được công bố bởi WHO, cụ thể:

 • Bậc 1: Sử dụng liều Paracetamol 500mg/ngày, uống 4 – 6 lần/ngày và không quá 4g/ngày. Tuy nhiên, loại thuốc có thể gây hại cho gan chống chỉ định cho bệnh nhân suy gan, viêm gan, ung thư gan,…
 • Bậc 2: Bên cạnh Paracetamol, bác sĩ có thể kê thêm Codein hoặc kết hợp với Tramadol với liều 2 – 4 viên/ngày.
 • Bậc 3: Khi bệnh nhân đau đớn nặng, đặc biệt là những cơn đau thần kinh tác động lên các cơ thể, bác sĩ sẽ kê Opiat và các dẫn xuất với liều dùng dựa theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
Paracetamol là loại thuốc giảm đau thường được kê cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhẹ
Paracetamol là loại thuốc giảm đau thường được kê cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhẹ

2. Thuốc chống viêm cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Khi tình trạng sưng viêm nghiêm trọng xuất hiện quanh cột sống thắt lưng hay nơi có đĩa đệm bị thoát vị, phác đồ điều trị sẽ cần bổ sung thêm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đặc trị chống viêm kèm giảm đau. Có 2 dạng thuốc chống viêm được sử dụng phổ biến nhất gồm:

 • Loại thuốc chống viêm không Steroid: Phù hợp tình trạng sưng viêm và đau nhức nhẹ. Tùy theo tình trạng và cơ địa bệnh nhân, bác sĩ có thể kê một trong các loại thuốc như: Diclofenac, Piroxicam, Meloxicam, Celecoxib, Etoricoxib hay các loại thuốc chống viêm bôi ngoài da.
 • Loại thuốc chống viêm Steroid dùng tại chỗ (Corticoid): Được kê cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm quá nặng và gây chèn ép dây thần kinh tọa nghiêm trọng. Đây là loại thuốc liều tiêm ngoài màng cứng ở vị trí cạnh cột sống hoặc khớp liên mẫu bằng Hydrocortison Acetat hoặc Methyl Prednisolon Acetate.

3. Loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng giãn cơ

Để điều trị cho triệu chứng co cứng cơ bắp, căng cơ khi đĩa đệm thoát vị và gây  cản trở đến hệ vận động của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ kê đơn đặc trị với thuốc giãn cơ cho bệnh nhân. Có 2 loại phổ biến nhất được sử dụng là:

 • Eperisone 50mg: Liều uống 3 viên/ngày.
 • Tolperisone 50mg hoặc 150mg: Liều uống 2 – 6 viên/ngày.
Eperisone thường được chỉ định để giãn cơ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
Eperisone thường được chỉ định để giãn cơ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

4. Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cho triệu chứng tác dụng chậm

Để điều trị triệu chứng tác dụng chậm, bác sĩ có thể kê đơn thuốc trị thoát vị đĩa đệm với một số loại thuốc như:

 • Piascledine 300mg: Giảm đau, chống viêm tác dụng chậm với liều dùng chỉ định là 1 viên/ngày.
 • Glucosamine Sulfate và Chondroitin Sunphat: Có tác dụng tăng cường tái tạo sụn và nên sử dụng lâu năm theo chỉ định của bác sĩ.
 • Thuốc ức chế IL1 – Diacerein 50mg: Có tác dụng ức chế miễn dịch và chống viêm, chống tự miễn để dùng kéo dài trong nhiều năm với liều uống 1 – 2 viên/ngày.

5. Thuốc giảm đau thần kinh liều nặng

Những loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thuộc nhóm này chỉ được sử dụng cho các trường hợp tình trạng nặng, đang chèn ép dây thần kinh tọa và nhiều dây thần kinh vận động, bệnh nhân sẽ cần được kê thêm loại thuốc giảm đau thần kinh có tác dụng ức chế cơn đau nhanh chóng như:

 • Gabapentin 300mg: Liều chỉ định khoảng 600 – 900mg/ngày chia thành 2 – 3 lần.
 • Pregabalin 75mg: Liều dùng khoảng 150 – 300mg/ngày chia dùng 2 lần.
 • Các thuốc khác theo chỉ định bác sĩ: Thuốc chứa vitamin nhóm B hoặc Mecobalamin.
Gabapentin là một loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm giảm đau thần kinh
Gabapentin là một loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm giảm đau thần kinh

Việc sử dụng thuốc giảm đau thần kinh liều nặng có thể có tác dụng phụ mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động hệ thần kinh, do đó việc kê đơn và sử dụng phải có sự giám sát của bác sĩ.

TOP 12 viên uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị Tây y cần kê đơn bởi bác sĩ để chữa thoát vị đĩa đệm, hiện nay trên thị trường có nhiều dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh nhân có vấn đề về địa đệm, dịch nhầy khớp, sụn khớp,… được đánh giá cao.

Với các tác dụng hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng sưng viêm, đau nhức, căng cơ, viêm khớp,… gây ra bởi đĩa đệm bị lệch, biến dạng, những sản phẩm bổ trợ xương khớp và tăng dịch nhầy đĩa đệm chính là lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Đồng thời, người cao tuổi, người có nguy cơ lệch đĩa đệm, người muốn phòng ngừa bệnh lý liên quan xương khớp cũng không nên bỏ qua.

Dưới đây là 12 viên uống hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm và chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

1. Viên uống tái tạo dịch nhầy đĩa đệm Glucosamine Orihiro

Glucosamine Orihiro là một sản phẩm hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm đến từ thương hiệu Orihiro của Nhật rất nổi tiếng. Viên uống hỗ trợ tăng dịch nhầy bôi trơn khớp và tái tạo nhân địa đệm này được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Thành phần: Chiết xuất từ các vỏ cua và tôm hùm, Chondroitin và MSM, vitamin B6, B12, VB, Magie, Kẽm, Hyaluronic Acid, Silicon Dioxide, Glycerin và Cellulose dạng tinh thể,…

Glucosamine Orihiro 1500mg
Glucosamine Orihiro 1500mg được sản xuất tại Nhật Bản, là giải pháp tốt cho sức khỏe xương khớp

Công dụng: 

 • Glucosamine có trong viên uống có tác dụng cải thiện triệu chứng viêm, thiếu dịch nhầy trong nhân đĩa đệm, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa xuất hiện và tái phát các bệnh xương khớp gồm: Khô khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, loãng xương, thoái hóa đốt sống,…
 • Hỗ trợ giảm cắt cơn đau nhức khi viêm tấy, khô  khớp xương hay lệch vị trí đĩa đệm cho bệnh nhân cấp và mãn tính.
 • Tăng sản sinh dịch bôi trơn giữa hai đầu xương, hạn chế tình tổ chức sụn bị trạng thoát nước, nhờ đó hỗ trợ điều trị và phòng ngừa chứng khô khớp và tình trạng đĩa đệm bị biến dạng gây thoát vị, đồng thời hỗ trợ cải thiện khả năng vận động.
 • Bồi bổ hệ xương khớp chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan khi bước sang tuổi trung niên.
 • Kích thích tăng trưởng xương giúp đạt chiều cao cho người trên 18 tuổi.
 • Hỗ trợ cải thiện sức bền và độ khỏe cho xương, phục hồi nhanh hơn sau chấn thương nên đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho các vận động viên thường xuyên tập luyện ở cường độ cao và thi đấu thể thao.
 • Có thể kết hợp cũng các biện pháp vật lý trị liệu nếu được bác sĩ chỉ định để hỗ trợ quá trình điều trị phục hồi chấn thương hoặc phục hồi chức năng vận động sau phẫu thuật chỉnh hình.

Liều dùng: Nên uống 2 lần/ngày, 5 viên/lần sau bữa ăn khoảng 30 phút theo liệu trình tối đa từ 3 –  4 tháng hoặc chỉ dẫn của bác sĩ.

Giá bán tham khảo: Khoảng 650.000 – 800.000 VNĐ/lọ 900 viên nén.

2. Viên uống tăng dịch nhầy khớp của Nhật Bản Zs Chondroitin

Viên uống bổ trợ xương khớp Zs Chondroitin là dòng thực phẩm chức năng của Công ty Zeria Pharmaceutical. Đây là một sản phẩm có tác dụng tăng dịch nhầy khớp, giảm ma sát giữa hai đầu xương, giảm triệu chứng khô khớp và phục hồi đĩa đệm.

Được bào chế từ sụn vi cá cao cấp, sụn cua và vỏ tôm biển kết hợp hàm lượng Glucosamine tự nhiên, viên uống Zs Chondroitin là sản phẩm bổ trợ sụn khớp cực tốt, hấp thụ nước và dịch để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về khớp, thoái hoá xương bao gồm tình trạng đĩa đệm khô, biến dạng hay thoát vị.

Thành phần: Chiết xuất sụn vi cá mập, vỏ của và tôm hùm biển, Glucosamine và Chondroitin MSM, Chondroitin Sulfate, Carboxymethylcellulose Canxi, nhôm Silicat, Natri Saccharin, Magie Stearate,…

Zs Chondroitin
Viên uống Zs Chondroitin từ Nhật Bản rất được ưa chuộng hiện nay

Công dụng: 

 • Có công dụng tương tự thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cho triệu chứng tác dụng chậm nhờ thành phần bổ sung Glucosamine và Chondroitin MSM. Từ đó, viên uống giúp duy trì hoạt động của xương khớp, hỗ trợ phòng chống một số bệnh lý về xương khớp do thoái hoá, lão hoá, thiếu chất hay chấn thương.
 • Hỗ trợ giảm thiểu những đau  nhức khó chịu ở các khớp xương ở đầu gối, khuỷu tay, cổ và vai gáy, thắt lưng, đặc biệt khi vận động, di chuyển.
 • Tăng khả năng tái tạo sụn khớp và sản sinh dịch nhầy khớp và nhân đĩa đệm.
 • Hỗ trợ khả năng hấp thu Canxi và chuyển hoá trong xương để bổ trợ xương chắc khỏe hơn, từ đó phòng chống bệnh loãng xương và các chứng bệnh liên quan đến thoái hóa xương khớp.

Liều dùng: Mỗi ngày nên uống 6 viên và thời điểm tốt nhất là sau mỗi bữa ăn.

Giá bán tham khảo: Lọ 270 viên có giá khoảng 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ.

3. Viên uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm Blackmores Glucosamine

Blackmores Glucosamine là dòng sản phẩm bổ trợ có xuất xứ từ nước Úc, được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý xương khớp thoát vị đĩa đệm. Đây là dòng thực phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn.

Thành phần: Glucosamine chiết xuất từ mai cua, vỏ tôm hùm và Glucosamin sulfat codium chloride complex.

Công dụng:

 • Cải thiện các triệu chứng bệnh lý hệ xương khớp từ nhẹ đến nặng bao gồm: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, vôi hóa cột sống, khô khớp,…
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa sụn khớp hay tình trạng lớp bao xơ đĩa đệm tại ổ khớp bị hao mòn.
 • Bổ trợ hoạt động của dây chằng và gân cơ, cải thiện hệ vận động.

Liều dùng: 

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi ngày uống 1 viên trong bữa ăn hoặc dựa trên chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ điều trị.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Chỉ được dùng khi có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý dùng.

Giá bán tham khảo: Khoảng 600.000 – 700.000 VNĐ/lọ 180 viên.

Viên uống bổ sung Glucosamine của Blackmores (Úc) hỗ trợ cải thiện xương khớp nhanh chóng
Viên uống bổ sung Glucosamine của Blackmores (Úc) hỗ trợ cải thiện xương khớp nhanh chóng

4. Sản phẩm bổ trợ Kirkland Glucosamine HCL

Viên uống Glucosamine HCL là dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ hệ xương khớp luôn thuộc TOP bán chạy nhất của thương hiệu Kirkland của nước Mỹ. Sản phẩm này được hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới săn đón và đánh giá cao về khả năng bổ trợ xương, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, khô khớp, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, thoái hoá cột sống,…

Thành phần: Glucosamine HCL, MSM, Protein, chất xơ, tinh bột,…

Công dụng:

 • Kích thích tái tạo các mô sụn xương khớp, bổ trợ chức năng của hệ cơ xương để hỗ trợ vận động cho các bệnh nhân có vấn đề liên quan đến xương khớp, đĩa đệm,…
 • Phòng chống và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc chứng: Loãng xương, khô khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống thắt lưng,..
 • Giảm nhanh các cơn đau do viêm nhiễm và sưng tấy ở các ổ khớp, vị trí thoát vị đĩa đệm,…
 • Hỗ trợ cơ chế hấp thụ nước và tăng cường dịch khớp của cơ thể để cải thiện  bôi trơn đầu xương, khớp gối và phục hồi nhân đĩa đệm để hỗ trợ người bệnh có thể hoạt động dẻo dai, di chuyển nhanh nhẹn hơn.

Liều dùng: Nên uống 2 viên/lần/ngày và chú ý không nên chia nhỏ liều lượng thành nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giá bán tham khảo: Khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ/lọ 375 viên.

Glucosamine HCl 1500mg Kirkland
Glucosamine HCl 1500mg Kirkland giảm đau nhức xương khớp

5. Viên uống tái tạo sụn khớp Squalene Orihiro

Viên uống Orihiro Squalene của thương hiệu nổi tiếng Orihiro Nhật Bản cũng là một trong những sản phẩm bổ trợ xương khớp được nhiều người ưa chuộng. Với chiết xuất sụn vi cá mập, dòng thực phẩm chức năng này giúp bồi bổ xương khớp, tái tạo sụn, tăng dịch nhầy giữa khớp và trong đĩa đệm,… Từ đó, hỗ trợ người bệnh thoát vị đĩa đệm vận động và sinh hoạt dễ dàng hơn, tránh tái phát đau đớn.

Thành phần: Chiết xuất từ sụn vi cá mập, Glucosamin, dầu gan cá mập và Glycerin tự nhiên,…

Công dụng:

 • Giảm nhanh những cơn đau và hỗ trợ cải thiện tình trạng sưng viêm quanh khớp, thắt lưng hay vị trí đĩa đệm thoát vị.
 • Cải thiện hiện tượng suy yếu thể lực, hỗ trợ ổn định tinh thần cho bệnh nhân mãn tính.
 • Bổ não, chăm sóc tim mạch, phòng ngừa bệnh tật cho người bước sang tuổi trung niên.

Liều dùng: Mỗi ngày nên uống 6 viên cùng nước ấm vào thời điểm sau các bữa ăn khoảng 30 phút.

Giá bán tham khảo: Hộp 360 viên nén có giá khoảng 700.000 – 900.000 VNĐ.

Squalene Orihiro
Viên uống xương khớp của Nhật Squalene Orihiro

6. Viên uống bổ khớp Jex Max từ Mỹ

Đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp và được chỉ định để hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan, đồng thời ngăn ngừa triệu chứng bệnh diễn tiến nặng hơn. Dòng viên uống từ Mỹ này được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và gặp các vấn đề về dịch khớp tin dùng và sử dụng.

Thành phần: Peptan, Collagen loại II, tinh chất vỏ liễu trắng 15%, chiết xuất nghệ, Chondroitin sulfate,…

Công dụng:

 • Cải thiện các cơn đau nhức xương khớp gây ra do bệnh lý viêm, khô dịch nhờn hoặc thoái hóa xương do tuổi tác.
 • Tăng cường khả năng tái tạo sụn khớp của hệ thống xương, đồng thời củng cố các lớp xương dưới sụn chắc khỏe hơn.
 • Hỗ trợ quá trình điều trị, phục hồi và ngăn ngừa tái phát các bệnh lý: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, khô khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm,…
 • Bổ sung dưỡng chất để chăm sóc, bảo vệ và duy trì hệ thống xương khớp luôn chắc khỏe, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.

Liều dùng:

 • Liều điều trị: Mỗi ngày dùng 2 lần với liều 2 viên/lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi ăn.
 • Liều dự phòng: Có thể giảm xuống 1 viên/lần và duy trì 2 lần/ngày.

Giá bán tham khảo: Khoảng 180.000 VNĐ/lọ 15 viên, 349.000 VNĐ/lọ 30 viên.

Jex Max
Viên uống bổ khớp Jex Max có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ

7. Sản phẩm bổ trợ khớp và đĩa đệm Flex Power Ex

Viên uống Flex Power Ex cũng là một dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, viêm đau xương khớp, khô khớp, loãng xương,… Sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc này được nhiều người ưa chuộng với thành phần chính là Chondroitin chiết xuất từ sụn vi cá mập.

Sử dụng Flex Power Ex giúp hệ thống sụn, xương và khớp của người dùng chắc khỏe hơn, đồng thời tăng cường tính đàn hồi cho sụn khớp, đĩa đệm.

Thành phần: Chondroitin Sulfat từ chiết xuất sụn vi cá mập, vitamin B1, B6 và B12,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ giảm đau nhanh cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi các bệnh xương khớp, ngoài ra còn giúp giảm đau cho vùng vai gáy và cổ hiệu quả.
 • Giảm triệu chứng sưng tấy và cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở khớp, mô xơ và vùng bị thoát vị đĩa đệm.
 • Ngoài ra, viên uống cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý thuộc thể Eczema và bệnh vẩy nến, làm lành vết thương nhanh chóng.
 • Hỗ trợ ức chế sự phát triển của khối u và ngăn ngừa tế bào ung thư xương di căn.
 • Ức chế quá trình lão hóa và chăm sóc sức khỏe hệ xương, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, loãng xương, viêm khô khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,…

Liều dùng: Mỗi ngày nên dùng 3 viên và chia thành 3 lần, thời điểm uống tốt nhất sau khi ăn hoặc trong các bữa ăn.

Giá bán tham khảo: Lọ 270 viên có giá khoảng 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ.

Flex Power EX
Thực phẩm chức năng bổ trợ khớp và đĩa đệm Flex Power EX

8. Viên uống bổ trợ sức khỏe Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Đây là một sản phẩm được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tin dùng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dòng thực phẩm chức năng này cũng hỗ trợ giảm triệu chứng và ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp khác như: Thoái hóa khớp, khô dịch nhầy khớp, viêm đau khớp, đau thần kinh tọa, thoái hóa xương sụn,…

Sau một liệu trình uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn từ 2 – 3 tháng kết hợp khác đồ điều trị được bác sĩ chỉ định, tình trạng đau nhức và viêm sưng của bệnh nhân sẽ kiểm soát tốt, đồng thời phục hồi khả năng vận động và lao động bình thường.

Thành phần: Hầu vĩ tóc, Phòng phong, Na rừng, Gối hạc, Hoàng cầm, Hy thiêm, Quế chi, Glucosamin sulfat Natri, Chondroitin và MSM (Methylsunlfonylmethane).

Công dụng:

 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm, sưng liên quan đến hệ xương khớp và dịch nhầy đĩa đệm như: Thoát vị đĩa đệm, viêm sưng khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa xương, nhô khớp,…
 • Tăng cường tái tạo và phục hồi mô sụn khớp bị bào mòn và thoái hóa do viêm nhiễm hoặc quá trình lão hóa. Đồng thời tăng cường tiết dịch nhầy giữa các sụn khớp, tăng nhân đĩa đệm để hỗ trợ xương khớp linh hoạt và dẻo dai hơn.
 • Giảm đau nhức xương khớp, đồng thời hỗ trợ phòng chống và ngăn ngừa tình trạng biến dạng cột sống, xương khớp, thoát vị đĩa đệm giữa các khớp, giảm ma sát giữa các đầu sụn xương,…
 • Ngoài ra, viên uống còn có tác dụng hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng và nâng cao thể trạng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Liều dùng:

 • Người lớn: Nên uống từ 12 – 14 viên/ngày, chia làm 2 lần vào sáng và tối, thời điểm uống tốt nhất là sau ăn khoảng 20 phút.
 • Trẻ em và các đối tượng bệnh lý đặc biệt: Cần uống theo sự chỉ định và liệu trình kết hợp phác đồ điều trị từ bác sĩ.

Giá bán tham khảo: Lọ 50g có giá khoảng 750.000 VNĐ.

Dòng thực phẩm chức năng Hoạt huyết Phục cốt hoàn mang đến hiệu quả nhanh chóng
Dòng thực phẩm chức năng Hoạt huyết Phục cốt hoàn mang đến hiệu quả nhanh chóng

9. Viên uống Glucosamine Chondroitin Asahi từ Nhật Bản

Viên uống Glucosamine Chondroitin Asahi là dòng thực phẩm chức năng bổ xương khớp có xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm bổ trợ này đã thành công kết hợp nhiều thành phần lành tính chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên để mang đến những tác dụng tuyệt vời cho hệ thống xương khớp. Đây cũng là một loại viên uống được khuyên dùng cho bệnh nhân bị các bệnh: Thoát vị đĩa đệm, khô khớp, thoái hóa xương khớp,…

Thành phần: Glucosamine, Chondroitin, Methylsulfonylmethane (MSM), Collagen, Canxi, chiết xuất gừng đỏ, Hyaluronic, vitamin E, B1, B6 và D,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ tái tạo lớp sụn khớp hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng các lớp sụn bị mài mòn, thoái hóa do lão hóa xương.
 • Tăng cường sản sinh thêm dịch nhầy ở ổ khớp, tại các đầu xương hay trong nhân đĩa đệm để hỗ trợ hệ cơ xương của cơ thể vận động một cách trơn tru và linh hoạt hơn.
 • Giảm nhanh cơn đau nhức ở ổ khớp, vùng xương bị viêm đau, vị trí đĩa đệm bị lệch,…

Liều dùng: Nên uống 10 viên chia làm 3 lần/ngày và thời điểm tối ưu nhất là sau bữa ăn.

Giá bán tham khảo: Lọ 720 viên có giá khoảng 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ.

Glucosamine Chondroitin Asahi - Sản phẩm ổ trợ xương khớp hàng đầu từ xứ sở hoa anh đào
Glucosamine Chondroitin Asahi – Sản phẩm ổ trợ xương khớp hàng đầu từ xứ sở hoa anh đào

10. Viên uống Davinci Discovery của Mỹ

Davinci Discovery là một sản phẩm bổ trợ sức khỏe xương khớp được dùng trong quá trình hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và ngăn ngừa tái phát cho bệnh nhân tại Mỹ. Viên uống có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh lý và bồi bổ xương khớp, tái tạo dịch nhầy.

Thành phần: Chiết xuất sụn khí quản bò rừng, vitamin C, B6 và D, Kẽm, Magie, Kali và mangan,…

Công dụng:

 • Bổ sung dưỡng chất cần thiết để nâng cao sức khỏe hệ thống xương khớp bao gồm các sụn khớp, bao và địa đệm dịch nhờn khớp nối,…
 • Cải thiện những cơn đau nhức, tình trạng sưng viêm do các bệnh lý xương khớp gây ra, bao gồm chứng thoát vị đĩa đệm đệm.
 • Tăng cường lượng chất nhầy ở các dây chằng và hai đầu xương, đồng thời cải thiện độ dẻo dai cho các ổ khớp và sụn xương.

Liều dùng:

 • Sử dụng khoảng 2 viên/lần,1 – 2 lần/ngày cho liệu thông thường.
 • Sử dụng 2 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày cho liều mạnh đối với bệnh nhân đau đớn khó chịu.
 • Sử dụng 2 viên/lần, 1 lần/ngày để duy trì theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Nên uống trong bữa ăn để giúp hấp thu tốt dinh dưỡng từ viên uống và đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất.

Giá bán tham khảo: Khoảng 400.000 – 600.000 VNĐ/lọ 60 viên, khoảng 1.000.000 – 1.450.000 VNĐ/lọ 180 viên.

Xem thêm

Sản phẩm bổ trợ xương khớp Davinci Discovery của Mỹ được đánh giá cao
Sản phẩm bổ trợ xương khớp Davinci Discovery của Mỹ được đánh giá cao

11. Sản phẩm bổ trợ cho người bị thoát vị đĩa đệm Bi-Jcare

Đây là một dòng thực phẩm chức năng của Hoa Kỳ có tác dụng cải thiện các triệu chứng và hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Viên uống có thành phần thiên nhiên lành tính và có thể sử dụng tương tự thuốc điều trị triệu chứng tác dụng chậm theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Thành phần: Glucosamine, MSM (Methylsulfonylmethane), Hyaluronic Acid, Collagen dạng II, bột rễ gừng chiết xuất trầm hương Ấn Độ,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ giảm tình trạng đau nhức cơ và xương khớp gây ra bởi thoát vị đĩa đệm ở dạng cấp tính và cả dạng mãn tính.
 • Bồi bổ hệ xương khớp, từ đó thoái hóa cột sống và lão hóa xương khớp.
 • Tái tạo sụn khớp, tăng sinh sản dịch nhờn khớp, cải thiện độ đàn hồi của các mô liên kết và tăng cường khả năng linh hoạt của các khớp xương, đồng thời hỗ trợ hoạt động của lớp dây chằng và giúp bảo vệ bao hoạt dịch, đĩa đệm của cột sống.

Liều dùng: 

 • Đối với liều thông thường, mỗi ngày nên dùng 2 viên vào thời điểm sau bữa ăn.
 • Đối với liều dùng khẩn cấp khi bệnh nhân đau đớn dữ dội có thể tăng thành 4 viên/ngày.

Giá bán tham khảo: Khoảng 550.000 – 750.000 VNĐ/hộp 60 viên.

Viên uống Bi-Jcare được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tin dùng
Viên uống Bi-Jcare được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tin dùng

12. Viên uống Glucosamine The Ultimate Joint Health của DHC

Viên uống bổ trợ hệ xương khớp Glucosamine The Ultimate Joint Health là một sản phẩm của thương hiệu DHC nổi tiếng từ xứ sở mặt trời mọc. Với thành phần tự nhiên, sản phẩm sẽ bồi bổ các khớp và xương bền chắc hơn, đồng thời tăng cường tiết dịch nhầy ở các ổ khớp và đĩa đệm.

Thành phần: Glucosamine chiết xuất thiên nhiên, MSM (Methylsunlfonylmethane), chiết xuất CBP, Collagen loại II, 5-Loxin,…

Công dụng:

 • Kích thích hệ xương khớp phát triển giúp trẻ vị thành niên và thanh thiếu niên cao hơn, chiều cao đạt mức tối đa, đồng thời giữ cho xương cơ luôn khỏe mạnh, linh hoạt.
 • Phòng chống tình trạng lão hóa xương, loãng xương, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, khô dịch khớp, đĩa đệm bị biến dạng hoặc thoát vị,…
 • Tái tạo và phục hồi sụn xương, tăng dịch nhờn khớp, đồng thời làm lành vết thương ở xương khớp nhanh chóng cho người mới phẫu thuật hoặc bị chấn thương.

Liều dùng: Nên uống 2 lần/ngày, mỗi lần 3 viên Glucosamine The Ultimate Joint Health sau bữa ăn.

Giá bán tham khảo: Khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ/gói 15 ngày.

Glucosamine The Ultimate Joint Health
Viên uống bổ trợ hệ xương khớp Glucosamine The Ultimate Joint Health

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cũng như các sản phẩm bổ trợ cho bệnh nhân để đạt hiệu quả điều trị tốt và an toàn nhất, người bệnh cần lưu ý vài điều sau:

 • Cần thăm khám và chẩn đoán mức độ, tình trạng bệnh từ bác sĩ để có đơn thuốc và phác đồ điều trị được chỉ định phù hợp nhất. Uống đúng liều lượng, cách dùng được chỉ định, không tự ý thay đổi hay sử dụng thêm những loại thuốc hay sản phẩm khác.
 • Mua thực phẩm chức năng và thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại những cơ sở cung cấp uy tín, tránh mua hàng giả hàng nhái và cần có sự hướng dẫn của y dược sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng, luôn quan sát cẩn thận các biểu hiện của cơ thể và sự biến chuyển của tình trạng bệnh. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào hay tình trạng bệnh diễn tiến nặng hơn, bệnh nhân cần ngưng dùng ngay và hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để có phương án xử lý kịp thời và thay đổi cách điều trị.
 • Các nhóm thuốc trị thoát vị đĩa đệm chủ yếu có tác dụng giảm đau và cải thiện triệu chứng nhất thời, trong khi đó các nhóm thực phẩm chức năng hỗ trợ sẽ giúp bồi bổ xương khớp, phục hồi khu vực bị tổn thương. Do đó, việc điều trị và hỗ trợ phục hồi thoát vị đĩa đệm cần thời gian để có hiệu quả rõ rệt. Bệnh nhân cần kiên trì sử dụng liệu trình kéo dài theo ý kiến của bác sĩ, không nên ngưng thuốc giữa chừng và thay đổi phương pháp điều trị đột ngột.
 • Để phục hồi đĩa đệm, bổ khớp xương và ngăn ngừa bệnh tái phát, bệnh nhân cần kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đa dạng nhóm thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp.
 • Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần chú ý hạn chế vận động mạnh hay bê vác nặng, thực hiệu luyện tập và vật lý trị liệu đúng cách để tránh bệnh diễn tiến nặng hơn.
Cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Bài viết trên đã cung cấp cho bệnh nhân các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả nhanh chóng và an toàn, luôn cẩn trọng trong sử dụng và cần có sự tham vấn y khoa. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm được cho mình sản phẩm phù hợp để thanh chóng phục hồi, cải thiện tình trạng xương khớp và đĩa đệm.

Tham khảo:

Thoát vị địa đệm nên uống sữa gì? Gợi ý 9 loại tốt nhất

Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Uống Sữa Gì? Gợi Ý 9 Loại Tốt Nhất

Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị, đồng thời bổ sung các…
thuốc trị thoát vị đĩa đệm của mỹ

Tham Khảo 7 Thuốc Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Của Mỹ Tốt Nhất

Cùng với Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Mỹ cũng là quốc gia rất mạnh về các dòng thuốc và thực phẩm chức năng chăm sóc…
thuốc thoát vị đĩa đệm hàn quốc

Top 5 Thuốc Thoát Vị Đĩa Đệm Hàn Quốc Chất Lượng Nhất

Ngoài việc thu hút người dùng trên khắp thế giới bởi các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp và trang điểm, Hàn Quốc cũng sản…
thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của nhật

TOP 9 Thuốc Đặc Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Của Nhật Bản HOT

Thoát vị đĩa đệm có rất nhiều loại thuốc để điều trị, trong đó, thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm của Nhật được đông…
Chia sẻ
Bỏ qua