TOP 6 Loại Thuốc Xoang Hàn Quốc Được Ưa Chuộng Nhất [ĐIỂM DANH NGAY]

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặc trị viêm xoang đến từ các thương hiệu khác nhau, bao gồm những sản phẩm ngoại nhập. Trong đó, các dòng sản phẩm bổ trợ và thuốc xoang Hàn Quốc được sử dụng phổ biến và đánh giá cao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc TOP 6 sản phẩm xuất xứ Hàn được ưa chuộng nhất hiện nay.

3 loại thuốc xoang Hàn Quốc kê đơn tốt nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc đặc trị viêm xoang từ Mỹ, Đức, Anh, Nhật Bản,… và được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng hỗ trợ kiểm soát tình trạng nhiễm trùng và giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Đồng thời, một số loại thuốc giúp phòng chống viêm xoang tái phát theo mùa và chăm sóc hệ hô hấp của bệnh nhân.

Viêm xoang là căn bệnh đường hô hấp gây khó chịu và có thể biến chứng nặng
Viêm xoang là căn bệnh đường hô hấp gây khó chịu và có thể biến chứng nặng

Trong đó, những loại thuốc trị viêm xoang Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng Việt. Dưới đây là 3 loại thuốc xoang Hàn Quốc thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân hiện nay:

1. Thuốc xoang Hàn Quốc dạng xịt Mufecin Nasal Spray

Mufecin Nasal Spray là một loại thuốc viêm xoang Hàn Quốc được sản xuất bởi Công ty dược phẩm Korea Prime Pharm. Đây là loại thuốc thuộc nhóm thuốc Corticoid tổng hợp đặc trị cho bệnh nhân bị viêm mũi, viêm xoang. Là một loại thuốc Tây y kê đơn, bệnh nhân cần mua và sử dụng Mufecin theo chỉ dẫn và toa thuốc của bác sĩ để tránh tác dụng phụ và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Thuốc được bào chế dạng xịt, được nhiều người coi là giải pháp hiệu quả và kịp thời cho bệnh nhân mắc bệnh lý nhiễm khuẩn hô hấp như: Viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi mãn tính, viêm xoang cấp và theo mùa,… Với thành phần dược chất chống viêm tại chỗ, đồng thời ức chế sản sinh các chất trung gian – tác nhân gây dị ứng, loại thuốc xoang Hàn Quốc này sẽ giúp kiểm soát nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc trong hốc mũi.

Thành phần: Mometasone furoate 0,5mg (liều lượng 50mcg/lần xịt) và các loại tá dược vừa đủ 1ml hỗn dịch.

Công dụng chỉ định:

 • Mometasone furoate là một Corticoid sử dụng ngoài, có dược tính chống viêm tại chỗ cho cả đáp ứng dị ứng muộn và sớm. Dược lực của thuốc không tác dụng lên toàn thân, đồng thời có tác dụng ức chế các chất trung gian gây dị ứng. Dược tính của hoạt chất đạt hiệu quả lâm sàng trong vòng 11 giờ sau liều dùng đầu tiên.
 • Giảm nhanh triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, phòng chống viêm mũi dị ứng theo mùa, điều trị viêm xoang cấp tính và ngăn ngừa tái phát,…

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi xịt 2 lần cho mỗi bên mũi, mỗi lần xịt khoảng 50 mcg hỗn dịch và chỉ dùng 1 lần/ngày.
 • Liều duy trì sẽ giảm còn 1 lần xịt cho mỗi bên mũi và 1 lần/ngày. Nếu bệnh xuất hiện triệu chứng diễn tiến nặng có thể tăng liều dùng lên tối đa 4 lần xịt/một bên mũi và duy trì 1 lần/ngày hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Trẻ em từ 2 – 11 tuổi có thể xịt 1 lần/mỗi bên mũi và 1 lần/ngày với tổng liều là 100mcg hỗn dịch mỗi ngày.

Giá bán tham khảo: Khoảng 350.000 – 400.000 VNĐ/lọ 18ml.

Mufecin Nasal Spray là loại thuốc xoang Hàn Quốc được sử dụng phổ biến
Mufecin Nasal Spray là loại thuốc xoang Hàn Quốc được sử dụng phổ biến

2. Kyongbo Cefmetazole Inj. 1g – Thuốc viêm xoang Hàn Quốc

Đây là một loại thuốc điều trị nhiễm khuẩn được sản xuất bởi công ty dược phẩm Kyongbo Pharm nổi tiếng xứ củ sâm. Thuốc có dạng bột pha tiêm, đặc trị cho các bệnh lý gây ra bởi nhiễm khuẩn. Loại thuốc này thường được các bác sĩ được chỉ định điều trị cho tình trạng viêm nhiễm từ trung bình đến nặng gây ra bởi vi khuẩn. Do đó, đây cũng là một loại thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhanh chóng nếu sử dụng đúng cách và liều lượng.

Thành phần: Cefmetazol natri ở dạng bột với liều lượng 1g/lọ.

Công dụng chỉ định:

 • Các chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới (viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, viêm xoang cấp và mãn tính), tình trạng nhiễm khuẩn và viêm da, nhiễm khuẩn mô mềm, viêm thận, viêm các bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc tiết niệu, viêm răng và vùng hàm, viêm kết mạc, viêm xương khớp,…
 • Ngoài ra, thuốc còn được chỉ định cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật để dự phòng nhiễm khuẩn.

Liều dùng:

 • Người lớn có thể pha bột tiêm tĩnh mạch hoặc dùng theo đường truyền nhỏ giọt tĩnh mạch với liều 1 – 2g/ngày, chia làm 2 lần/ngày.
 • Trẻ nhỏ tùy theo cân nặng có thể sử dụng liều thông thường với lượng 25 – 100mg/kg/ngày và chia nhỏ làm 2 – 4 lần/ngày.
 • Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm có thể diễn tiến nặng mà bác sĩ sẽ tăng liều lên 4g/ngày cho người lớn và 150mg/kg/ngày ở trẻ nhỏ, tiêm hoặc truyền 2 – 4 lần/ngày sau khi chia nhỏ liều thuốc.

Giá bán tham khảo: Khoảng 50.000 – 100.000 VNĐ/hộp x 10 lọ x 1g.

3. Thuốc xoang Hàn Quốc Oxnas suspension

Oxnas suspension là một loại thuốc điều trị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp. Loại thuốc viêm xoang Hàn Quốc này là một sản phẩm hữu hiệu để điều  trị  nhiễm  khuẩn  do  các  vi  khuẩn  nhạy  cảm  gây  ra bao gồm: Viêm nhiễm vùng tai – mũi – họng, các bệnh lý nhiễm khuẩn  đường  hô  hấp  dưới, viêm đường  tiết  niệu – sinh  dục, nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm nhiễm xương khớp, nha khoa hoặc các bệnh tại các cơ quan khác do vi khuẩn xâm nhập.

Thành phần: Amoxicillin Trihydrate, Clavulanate Potassium và các loại tá dược vừa đủ.

Công dụng chỉ định:

 • Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên bao gồm: Viêm mũi dị ứng, viêm amidan, viêm xoang cấp và mãn tính, viêm tai giữa,..
 • Điều trị tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới gồm: Viêm phế quản phổi, viêm phế quản cấp tính và mãn tính, viêm phổi thùy,…
 • Điều trị bệnh lý viêm do nhiễm khuẩn tại các bộ phận, hệ cơ quan trong cơ thể như: Nhiễm khuẩn đường niệu – sinh dục (viêm bàng quang viêm – niệu đạo, viêm nhiễm phụ khoa, viêm thận hoặc bể thận), nhiễm khuẩn gây nên viêm da và mô mềm (nhọt, áp xe,…), nhiễm khuẩn vết thương hoặc tế bào, viêm xương khớp – tủy, nhiễm khuẩn vùng răng – hàm – mặt,…

Liều dùng:

 • Trẻ sơ sinh cho đến dưới 12 tuần tuổi có thể dùng liều lượng 30mg Amoxicillin/kg/ngày và chia làm 2 lần/ngày.
 • Trẻ em trên 12 tuần tuổi có tình trạng nhiễm khuẩn nhẹ đến trung bình có thể dùng liều 20mg Amoxicillin/kg/ngày và chia làm 3 lần/ngày, nếu tình trạng nhiễm khuẩn nặng sẽ dùng liều tăng cường với 40mg Amoxicillin/kg/ngày chia làm 3 lần/ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 40kg nên dùng liều lượng 250 – 500mg Amoxicillin/lần và cách 8 giờ mỗi lần nếu cần.

Giá bán tham khảo: Khoảng 70.000 – 140.000 VNĐ/chai 50ml.

Xem thêm

Oxnas suspension - Thuốc trị viêm xoang Hàn Quốc được đánh giá cao
Oxnas suspension – Thuốc trị viêm xoang Hàn Quốc được đánh giá cao

3 Thực phẩm chức năng hỗ trợ trị xoang của Hàn được nhiều người tin dùng

Bên cạnh các loại thuốc xoang Hàn Quốc cần kê đơn và chỉ định của bác sĩ, nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm xoang từ đất nước kim chi cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Những dòng thực phẩm chức năng này được nhiều bệnh nhân viêm xoang, đặc biệt những người bị viêm theo mùa ưu tiên chọn lựa.

Hầu hết các sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên uống hoặc dung dịch xịt để cải thiện triệu chứng, hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Dưới đây là TOP 3 sản phẩm hỗ trợ trị và ngừa viêm xoang Hàn Quốc tốt nhất trên thị trường hiện nay:

1. Ngăn ngừa viêm xoang với Red Pine Gold Hàn Quốc

Viên nang Red Pine Top Power chính là dòng thực phẩm chức năng được chiết xuất 100% từ lá thông đỏ Hàn Quốc được trồng tại những vùng đất màu mỡ tốt nhất xứ Hàn.

Chứa đến hơn 300 dưỡng chất sinh học chiết xuất từ những cây thông đỏ hàng trăm tuổi, sản phẩm mang đến rất nhiều những công dụng và tính năng tuyệt vời cho người sử dụng. Trong đó, người dùng đánh giá cao công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang, viêm đường hô hấp, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa tai biến, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường.

Thành phần: Chiết xuất 100% từ lá cây thông đỏ (tuổi thọ trung bình từ 100 – 200 năm, được trồng từ độ cao 1300 – 1700m so với mực nước biển) chứa các hoạt chất Bio-flavonoids, Catechins, Oligonmeric procyanidins, Polyphenols, Lignins,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến điều trị hệ tuần hoàn bao gồm: Tai tiến, đau tim, đột quỵ, bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường,…hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do sức ép lên dây thần kinh, tê bì tay chân một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ho khan, ho suyễn, các bệnh đường hô hấp do thời tiết,…
 • Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào trước gốc tự do để ngăn ngừa ung thư, đồng thời nâng cao sức đề kháng, hạn chế bệnh tật và chăm sóc các cơ quan trong cơ thể.
 • Đối với nam giới, viên nang tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng yếu sinh lý, giúp nâng cao sinh lực.
 • Đối với nữ giới, tinh dầu thông đỏ có thể được sử dụng để rửa mặt và massage để làm đẹp da, giúp giảm mụn, ngăn ngừa tái phát, đồng thời làm mờ tàn nhang, thâm nám để mang đến làn da trắng sáng, mịn màng, chống lão hóa hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng viên uống đều đặn thường xuyên còn hỗ trợ làm săn chắc cơ, da và thon gọn vòng eo nhanh chóng.

Liều dùng:

 • Uống 1 – 2 viên/ngày vào trước hoặc sau khi ăn khoảng 20 – 30 phút. Nên kết hợp bổ sung nhiều nước để cơ thể đào thải độc tố tốt nhất và hoạt chất thẩm thấu sâu, tác động nhanh hơn.
 • Sản phẩm tinh dầu thông đỏ Hàn chống chỉ định cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

Giá bán tham khảo: Khoảng 950.000 – 1.00.000 VNĐ/hộp.

Viên nang Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc chăm sóc và bảo vệ hệ hô hấp tốt nhất
Viên nang Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc chăm sóc và bảo vệ hệ hô hấp tốt nhất

2 Nosepen – Sản phẩm hỗ trợ trị xoang xứ Hàn

Nosepen của Công ty Dược Jungwoo được khuyên dùng cho bệnh nhân bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng do nhiễm khuẩn. Chiết xuất 100% từ các loại thảo dược tự nhiên, viên uống hoàn toàn lành tính và có thể sử dụng lâu dài.

Thành phần: Chiết xuất cam thảo, tinh chất gừng, bột rễ cây thược dược, chiết xuất cát cánh, táo tàu, kỷ tử, cỏ tóc tiên, Chi Mẫu, Chỉ Thực, chiết xuất cây nhót tây, thạch cao,…

Công dụng:

 • Cải thiện nhanh chóng các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng như: Tắc nghẹt mũi, sổ mũi, sung huyết, đau rát,…
 • Có công dụng kháng viêm và hỗ trợ hạ sốt, tiêu mủ và hỗ trợ ức chế tình trạng vón tiểu cầu, đồng thời kích thích lưu thông tuần hoàn máu,…
 • Tăng cường sức đề kháng tổng thể của cơ thể và hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ hệ hô hấp, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây tổn thương các cơ quan hô hấp.

Liều dùng: Trẻ em nên dùng 2 – 3 viên/lần, người lớn dùng 3 – 6 viên/lần, 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn khoảng 20 – 30 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Giá bán tham khảo: Khoảng 800.000 – 1.000.000 VNĐ/hộp.

Viên uống Nosepen hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả
Viên uống Nosepen hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả

3. Thực phẩm chức năng bảo vệ hệ hô hấp Hansol

Viên uống là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân mắc các chứng: Viêm xoang cấp, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, ho hoặc viêm họng, viêm phế quản,… Đây cũng là sản phẩm phòng ngừa hiệu quả các căn bệnh về đường hô hấp có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thành phần: Dầu ngô, tinh dầu trái cây, Địa y, chiết xuất cam thảo, bột lúa mạch vàng,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ giãn phế quản, giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang, hen suyễn, đồng thời chống viêm. giúp khoang mũi thông thoáng để bệnh nhân hít thở dễ dàng hơn.
 • Tăng cường chức năng phổi, bảo vệ hệ hô hấp, ngăn chặn nhiễm khuẩn và gây tổn thương đường hô hấp,…
 • Hỗ trợ tiêu đờm, giảm ho và giúp người vị viêm mũi, viêm xoang, hen ngủ ngon hơn.

Liều dùng: Uống 3 lần/ngày, mỗi lần pha 1 gói cùng nước ấm và uống sau bữa ăn khoảng 20 – 30 phút.

Giá bán tham khảo: Khoảng 900.000 – 1.000.000 VNĐ/hộp.

Lưu ý khi mua và sử dụng thuốc trị viêm xoang Hàn Quốc

Nhiều người ưa chuộng sử dụng các dòng thực phẩm chức năng và thuốc xoang Hàn Quốc vì chúng mang đến hiệu quả rõ rệt nhanh chóng để tạm biệt những triệu chứng viêm xoang khó chịu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách thì những sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hiệu quả điều trị, bệnh nhân cần chú ý những điều sau:

 • Khi sử dụng thuốc xoang Hàn Quốc, cần thăm khám và có đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa.
 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc đặc trị liên tục quá 7 ngày.
 • Đối với những bệnh nhân viêm xoang mãn tính hay theo mùa, nên thực hiện tái khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm xoang dứt điểm.
Cần thăm khám y khoa để chọn lựa và sử dụng đúng cách các loại thuốc xoang Hàn Quốc
Cần thăm khám y khoa để chọn lựa và sử dụng đúng cách các loại thuốc xoang Hàn Quốc
 • Nếu khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ, thuốc trị xoang có dấu hiệu mẫn cảm với thành phần, lên dị ứng, triệu chứng tăng thêm thì hãy ngừng sử dụng ngay và liên hệ bác sĩ.
 • Bên cạnh việc sử dụng thuốc hay sản phẩm hỗ trợ, bệnh nhân cần tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc cơ thể, mũi, cổ họng của bác sĩ. Trong đó, cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và khoa học, bảo vệ đường hô hấp để cải thiện triệu chứng nhanh chóng cũng như hỗ trợ phòng tránh tái phát.
 • Các sản phẩm hỗ trợ trị xoang của Hàn tuy được đánh giá cao về công dụng nhưng lại chưa thực sự phổ biến rộng rãi tại Việt Nam vì nguồn cung khan hiếm. Bên cạnh việc cẩn thận tìm một đơn vị phân phối uy tín, người bệnh cần chủ động tìm hiểu thêm một số sản phẩm hỗ trợ trị xoang khác phù hợp cơ địa, mang lại hiệu quả tốt để cải thiện bệnh nhanh chóng hơn trong trường hợp không thể mua được các sản phẩm của Hàn.
Xem thêm:

10 Thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết Chất Lượng, Tác Dụng Nhanh

Thuốc viêm mũi dị ứng thời tiết không chỉ giúp cải thiện nhanh các triệu chứng lâm sàng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi,…
thuốc tiêu đờm của Pháp

4 Thuốc Tiêu Đờm Của Pháp Chất Lượng, Được Review Tốt

Sử dụng thuốc tiêu đờm của Pháp cho đối tượng gặp các vấn đề hô hấp, tích tụ nhiều chất dịch cổ họng gây ảnh…
Lưu ý

Top 7 Thuốc Trị Ho Có Đờm Hiệu Quả Được Bác Sĩ Kê Đơn

Có rất nhiều loại thuốc trị ho có đờm được bán trên thị trường. Việc dùng thuốc cần được cân nhắc, chỉ nên dùng đối…

Top 2 Loại Thuốc Ho Của Pháp Chính Hãng, Hiệu Quả Nhanh

Thuốc ho của Pháp là sản phẩm được nhiều người tìm mua và sử dụng do chúng có tác dụng rất nhanh. Tuy nhiên, bạn…

Top 8 Loại Siro Ho Cho Bé Hiệu Quả Và Tốt Nhất Hiện Nay

Siro trị ho là các sản phẩm có chứa hoạt chất giảm ho, thường được sử dụng kết hợp với một số loại thuốc chuyên…

Top 9 Loại Thuốc Ho Cho Bà Bầu An Toàn Bác Sĩ Khuyên Dùng

Thuốc ho cho bà bầu thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp ho kéo dài, ho nhiều đờm, dẫn đến khó thở,…
thuốc chữa viêm họng hạt

9 Thuốc Chữa Viêm Họng Hạt Tốt Nhất, Được Bác Sĩ Kê Đơn

Người bệnh được chỉ định thuốc chữa viêm họng hạt tương ứng với tình trạng sức khỏe. Sử dụng thuốc kết hợp điều chỉnh thay…

Top 9 Thuốc Trị Sổ Mũi Cho Bé An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Thuốc trị sổ mũi cho bé được bác sĩ kê đơn để làm dịu hệ thống hô hấp, góp phần làm sạch mũi - họng…
Chia sẻ
Bỏ qua